Hà Nội: Trung thu sớm ở vùng 'rốn lũ' Chương Mỹ

14:00, 20/09/2018
|

 - Tối 19/9, Thành đoàn, Hội Chữ Thập đỏ Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ phối hợp tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm tại trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã đến dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Hoàng Minh Hiến – Phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, trong những năm qua, huyện Chương Mỹ luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, chịu thiệt hại do thiên tai và nhận được sự chung tay hỗ trợ của các cấp chính quyền, đoàn thể xã hội.

“Tôi mong rằng, các cấp chính quyền, tổ chức Đoàn, Hội, Đội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp thiếu niên, nhi đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình; chú trọng bồi dưỡng tri thức, đạo đức gắn với các giá trị văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Đồng thời, động viên các em hãy biết ước mơ, khát khao đẹp đẽ, và đặc biệt là học tập để biến ước mơ ấy trở thành hiện thực, giúp ích cho xã hội”.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội trao quà tới thiếu niên huyện Chương Mỹ.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội trao quà tới thiếu niên huyện Chương Mỹ.
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội (người đầu tiên, bên trái) trao quà tới các bạn nhỏ.
Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội (người đầu tiên, bên trái) trao quà tới các bạn nhỏ.

Không phải năm nào Nguyễn Thị Nguyệt, học sinh lớp 6, trường Tiểu học Nam Phương Tiến A cũng được đón Trung thu tưng bừng như năm nay. Còn vài ngày nữa mới đến rằm tháng tám nhưng cô học trò nhỏ đã cùng các bạn rước đèn, phá cỗ, hoà mình vào không khí rộn ràng của tiếng trống, tiếng nhạc múa lân xập xình, các tiết mục văn nghệ, trò chơi đặc sắc trong chương trình Đêm hội trăng rằm 2018. Không chỉ vậy, cô bé còn vui mừng khi được tặng quà. Món quà dù không lớn nhưng đủ động viên và để lại ấn tượng sâu sắc về mùa Trung thu năm nay của Nguyệt.

Bố của Nguyễn Thị Nguyệt làm thợ xây, còn mẹ làm công nhân. Họ sinh bốn đứa con, Nguyệt là con gái thứ hai, kinh tế gia đình khó khăn lại bận rộn mưu sinh nên chưa thể chăm lo được cho con với điều kiện tốt nhất. Nguyệt cũng như các anh, em của cô bé còn thiệt thòi hơn nhiều bạn bè đồng trang lứa. Có lẽ vậy mà khi được tặng quà, cô học trò nhỏ phấn khởi lắm. Nguyệt chia sẻ: "Em rất thích Đêm hội trăng rằm. Tham gia chương trình, chúng em đã được xem múa lân, nghe ca nhạc và nhận quà. Món quà này là kỷ niệm sâu sắc mà em sẽ nhớ mãi".

Đưa con trai bốn tuổi đến trường Tiểu học Nam Phương Tiến A từ rất sớm, chờ đợi giây phút diễn ra chương trình, chị Lê Thị Mai, trú tại địa phương, như trẻ lại. Chị cùng chàng trai nhỏ hoà mình vào tiếng đàn hát của các bạn thiếu nhi. Cảm nhận tình yêu thương mà các anh chị thanh niên dành cho thiếu niên, nhi đồng, người mẹ hiền đồng tình và tỏ lòng biết ơn.

 "Tôi mong sao năm nào đến Trung thu, con trai tôi và các bạn nhỏ ở địa phương cũng được vui tết trọn vẹn, bình an, ấm áp. Đêm hội trăng rằm 2018 là niềm động viên, khích lệ không chỉ riêng con trẻ mà còn đối với phụ huynh chúng tôi, bởi sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể xã hội tới học sinh, thiếu niên, nhi đồng", chị Lê Thị Mai bày tỏ.

Nhiều phần quà ý nghĩa được Ban tổ chức trao tận tay các bạn nhỏ địa phương
Nhiều phần quà ý nghĩa được Ban tổ chức trao tận tay các bạn nhỏ địa phương
Đêm hội trăng rằm mang đến thiếu niên, nhi đồng nhiều ấn tượng, để lại kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn nhỏ
Đêm hội trăng rằm mang đến thiếu niên, nhi đồng nhiều ấn tượng, để lại kỷ niệm đẹp trong lòng các bạn nhỏ

Thiếu niên, nhi đồng huyện Chương Mỹ nói chung còn nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh trường Tiểu học Nam Phương Tiến A – thuộc xã bị thiệt hại nhiều nhất trong đợt ngập lụt vừa qua.

Với tinh thần sẻ chia và mong muốn mang Trung thu đủ đầy, tươi vui đến các bạn nhỏ ở nơi vừa phải chịu ảnh hưởng của thiên tai, tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ thành phố, mỗi đơn vị đã trao tặng 50 suất quà; UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ tặng 50 suất quà tới thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. UBND xã Nam Phương Tiến trao tặng nhiều suất quà tới các bạn nhỏ khuyết tật.

Cũng trong dịp này, Thành đoàn Hà Nội tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 10 triệu đồng tới trường Tiểu học Nam Phương Tiến A, động viên các bạn học sinh vượt lên khó khăn học tập tốt. Các nhà hảo tâm cũng đã tặng nhiều phần quà tới các bạn học sinh, thiếu nhi địa phương…

Những phần quà đầy ý nghĩa đó thể hiện sự quan tâm của các cấp đối với công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Đây cũng chính là động lực, niềm tin để các bạn vững bước trên con đường học tập, tạo dựng hành trang cho một tương lai tươi sáng.

P.V