Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ việc bảo kê kinh hoàng ở chợ Long Biên

19:54, 21/09/2018
|

 - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ việc bảo kê ở chợ Long Biên...

Chiều 21/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản hoả tốc giao Giám đốc Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo làm rõ hoạt động bảo kê tại chợ đầu mối Long Biên. Văn bản hoả tốc do Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ngày 21/9 nêu rõ, ngày 20/9, chương trình thời sự 19 giờ của Đài truyền hình Việt Nam có phát phóng sự Phức tạp hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên.

Phóng sự này phản ánh hoạt động bảo kê đang diễn ra công khai tại chợ Long Biên (quận Ba Đình). Theo đó, để có thể tồn tại buôn bán, tiểu thương sẽ phải đóng tiền bến bãi, nếu không sẽ không có chỗ đỗ xe để chuyển hàng.

Hưng Kính
Cảnh thu tiền bảo kê giữa thanh thiên bạch nhật - ảnh: PNOL

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật; báo cáo Thành uỷ, UBND Thành phố trước ngày 30/9/2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Dù chỉ là nhân viên ký hợp đồng thời vụ với BQL chợ Long Biên, nhưng không hiểu sao Hưng “kính” được trao nhiều quyền lực để lộng hành, chèn ép người dân lương thiện. Đã có lần, Hưng “kính” vỗ ngực tự xưng tên tuổi của ông ta trên giang hồ, cỡ Sơn “bạch tạng” chẳng có cửa gì để so sánh. Hưng “kính” tỏ ra tự hào khi đã góp phần đánh bật Hùng “cuba” ra khỏi chợ Long Biên để chiếm lĩnh khu vực bãi cá tự phát, bể nước cứu hỏa, nhà tập thể hình và hàng loạt vị trí khác dưới danh nghĩa tổ công đoàn để thu về hàng chục triệu đồng tiền “phế” mỗi đêm, đút túi riêng.

...Từ năm 2010-2016, vợ chồng chị Nga phải nộp theo năm, từ 100 - 200 triệu đồng/năm. Tính riêng năm 2017, ông Hưng (Nguyễn Kim Hưng - Hưng “kính”) nhận của chị tổng cộng 710 triệu đồng, nhưng chưa được nửa năm, ông ta đã đuổi xe của chị khỏi bãi để cho xe của nhà khác lên đỗ. Thì ra, ông Hưng đã nhận tiền của nhiều nhà cho một chỗ đỗ xe trên bãi mà ông ta được giao quyền quản lý. 

(Phunuonline)

Xuân Hưng