Lộ diện kẻ bảo kê xe cứu thương, hành hung tài xế ở bệnh viện Quân y 103

08:55, 16/08/2018
|

(VnMedia) - Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết, theo nguồn thông tin cung cấp của cơ quan điều tra thì đối tượng là Ngô Duy Hợi (sinh năm 1981). Đối tượng hiện thường trú tại 22 phố Tân Xa, tổ 10, phường Phúc La, Hà Đông).

Độc quyền bảo kê xe cứu thương
Độc quyền bảo kê xe cứu thương - ảnh cắt từ clip của VTV24

Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 khẳng định bệnh viện không ký kết với cá nhân, tổ chức bên ngoài để được độc quyền bảo kê xe cứu thương ra vào bệnh viện.

Chiều 15/8, Bệnh viện Quân y 103 đã có những thông tin với báo chí về việc có hay không có đối tượng bảo kê “trấn lột” người nhà bệnh nhân và xe cứu thương ngoại tỉnh ngay trong khuôn viên bệnh viện.

Trước đó, ngày 14/8, Chương trình Chuyển động 24h của VTV1 phát phóng sự có một số đối tượng nhận bảo kê các xe cứu thương vận chuyển bệnh nhân tại bệnh viện Quân y 103. Đối tượng này bắt người nhà bệnh nhân bị ung thư giai đoạn cuối được bệnh viện trả về phải chi số tiền là 1,5 triệu đồng để được lên xe cứu thương về nhà. 

Chưa hết, đối tượng này còn tự nhận có danh sách các xe cứu thương của bệnh viện Quân y 103 và đã chi 100 triệu đồng/tháng để được độc quyền thầu tại sảnh khoa Cấp cứu và khoa Khám bệnh. 

Phóng sự cũng ghi lại cảnh tài xế và người nhà bệnh nhân bị đe dọa, hành hung. Do vậy, dù có nhận được điện thoại đến đón người nhà bệnh nhân, nhiều tài xế cũng không dám đến để chở bệnh nhân về.

"Khi chúng tôi vào thì bọn chúng đe dọa là nếu đón bệnh nhân ra thì bọn chúng sẽ đánh đập lái xe, đập phá xe..." - một tài xế giấu mặt chia sẻ.

Theo Thiếu tướng Trần Viết Tiến, ngay sau khi sự việc xảy ra, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 đã triệu tập Ban Giám đốc bệnh viện và các ban chức năng để giải quyết sự việc.

Cụ thể, bệnh viện đã báo cáo với Tổng cục Chính trị, Cục An ninh quân đội, Học viện Quân y về sự việc, đồng thời gửi công văn tới Cơ quan Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng; Cơ quan an ninh PA83 Thành phố Hà Nội; Công an quận Hà Đông; Công an phường Phúc La để các cơ quan này vào cuộc điều tra làm rõ thông tin sai phạm của những cá nhân có liên quan và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Về sự việc mà kênh Chuyển động 24 giờ đưa tin, Giám đốc bệnh vieenh 103 nói: “Bệnh viện xin nhận lỗi về trách nhiệm bảo đảm an ninh, trách nhiệm bảo đảm trật tự trong khuôn viên bệnh viện làm ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như tâm lý người bệnh, gia đình người bệnh và người có liên quan đến khám, điều trị tại bệnh viện.

Về bảo kê như thông tin đối tượng nói phải mất 100 triệu để thuê bến bãi, Thiếu tướng Trần Viết Tiến khẳng định bệnh viện không có bất kỳ thỏa thuận nào với cá nhân hay tổ chức bên ngoài.

“Bệnh viện cũng khẳng định không giao dịch hay thỏa thuận với cá nhân, tổ chức nào có liên quan đến cho thuê bến bãi như đối tượng nói. Các chuyến xe cứu thương vào đưa đón bệnh nhân đều được cho vào và không có ngăn cấm.” – ông Tiến nói.

Giám đốc bệnh viện 103 cũng khẳng định chưa từng phát hiện hiện tượng bảo kê xe cứu thương tại bệnh viện. Tại cổng, bệnh viện cũng tổ chức xe 16 chỗ để đưa đón bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân di chuyển nội bộ miễn phí.

Về đối tượng chiếm đoạt tài sản của lái xe cứu thương cũng như người nhà bệnh nhân, Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết, theo nguồn thông tin cung cấp của cơ quan điều tra thì đối tượng là Ngô Duy Hợi (sinh năm 1981, quê xóm 8, xã Giao An, Huyện giao thủy, Nam định. Đối tượng hiện thường trú tại 22 phố Tân Xa, tổ 10, phường Phúc La, Hà Đông). Hiện nay, công an phường Phúc La đang truy tìm đối tượng để làm rõ hành vi vi phạm của đối tượng.

“Đây là một sự việc đáng tiếc. Tôi cho rằng những sự việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện là hiện tượng đơn lẻ, không phải sự việc thường xuyên trong bệnh viện”, Thiếu tướng Trần Viết Tiến khẳng định.

Hoàng Hải

 


Ý kiến bạn đọc