Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Vụ Vũ "nhôm" là bài học lớn về quản lý cán bộ

15:25, 13/08/2018
|

(VnMedia) - "Đây là bài học lớn về quản lý cán bộ, nghiệp vụ, bị lợi dụng hình thành tổ chức bình phong. Chúng tôi cương quyết không để xảy ra vụ việc tương tự Vũ "nhôm" nên đã rà soát chấn chỉnh” - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nói.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

Tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 13/8 với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực về các vấn đề xã hội cho biết, cử tri bức xúc trước một số vụ việc phạm tội có tổ chức liên quan đến một số sỹ quan công an thời gian qua.

“Vụ Vũ "nhôm" là vụ điển hình thể hiện sự lợi dụng chức vụ để phạm tội, trục lợi. Sau vụ việc này, Bộ có rà soát và còn kiểu Vũ "nhôm" hay không, giải pháp nào để tránh tình trạng kiểu Vũ "nhôm" thời gian tới?” – ông Lưu Bình Nhưỡng đặt câu hỏi.

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho biết, Vũ "nhôm" liên quan đến 5 vụ án, hiện đã khởi tố điều tra, đưa ra xét xử vụ thứ nhất liên quan cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, sau đó đã xử lý một số tướng lĩnh công an, xử lý nguyên lãnh đạo Bộ Công an có vi phạm.

“Đây là bài học lớn về quản lý cán bộ, nghiệp vụ, bị lợi dụng hình thành tổ chức bình phong. Chúng tôi đã rà soát và chắc chắn sẽ không còn tình trạng lợi dụng để có hoạt động tội phạm như vậy. Chúng tôi cương quyết không để xảy ra vụ việc tương tự Vũ "nhôm" nên đã rà soát chấn chỉnh” – Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nói.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc