Bỏ cấp Tổng cục, Bộ Công an có thể thừa cấp phó đến năm 2021

20:03, 20/08/2018
|

Theo Bộ Nội vụ, sau khi sắp xếp lại bộ máy, số lượng cấp phó các cục của Bộ Công an có thể dôi dư nhưng đến 2021 phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Ngày 20/8, tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí, Bộ Nội vụ đã trả lời một số nội dung liên quan đến việc vừa qua Bộ Công an sắp xếp lại bộ máy theo hướng bỏ cấp tổng cục.

Các cơ quan báo chí nêu câu hỏi liên quan đến việc sau khi bỏ cấp tổng cục, thành lập một số cục khác thì có đảm bảo về số lượng cấp phó theo quy định cũng như nguyên tắc tinh gọn bộ máy khi sắp xếp hay không?

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Ảnh: VGP
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Ảnh: VGP

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho rằng ngoài những mặt được rất lớn thì việc sáp nhập cũng có thời kỳ quá độ, đặc biệt trong chính sách cán bộ. Theo ông Thừa, công tác cán bộ của chúng ta là một quá trình phấn đấu, học tập, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng lâu dài, do đó khi triển khai sáp nhập sẽ có độ trễ nhất định.

Về nội dung này, bà Đào Thị Hồng Minh, Vụ phó Vụ tổ chức biên chế (Bộ Nội vụ), cho biết, thực hiện nghị quyết 18 của Hội nghị Trung ương 6 và kế hoạch số 07 của Bộ Chính trị, Bộ Công an là một trong những Bộ đi đầu trong việc xây dựng sắp xếp lại tổ chức bộ máy hiệu lực, hiệu quả. Bộ Công an đã trình Bộ Chính trị thông qua và Bộ Chính trị đã cho chủ trương, đồng ý bỏ Tổng cục thuộc Bộ Công an.

Sau đó, Chính phủ ban hành Nghị định 01 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu, tổ chức của Bộ Công an theo hướng bỏ 6 Tổng cục. Cùng với đó, thành lập thêm một số Cục thuộc Bộ.

"Khi sắp xếp lại thì số lượng cấp phó sẽ cao hơn so quy định. Bộ Chính trị đã cho ý kiến chỉ đạo, số lượng cấp phó các cục của Bộ Công an có thể cao hơn so với quy định nhưng đến 2021 phải đảm bảo thực hiện theo đúng quy định. Bộ Công an đã cam kết thực hiện việc này"- bà Minh nhấn mạnh.

(theo NLĐ)


Ý kiến bạn đọc