Vụ trao nhầm con tại Ba Vì: Hai cháu bé đã về với cha mẹ ruột

15:45, 19/07/2018
|

(VnMedia) - Sáng nay (19/7), Bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội) tổ chức buổi gặp mặt và đưa 2 cháu bé bị trao nhầm cách đây 6 năm về với cha, mẹ đẻ của mình.

Sáng nay 19/7, Bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội) tổ chức buổi gặp mặt và trao nhận 2 cháu bé bị trao nhầm 6 năm trước về với cha, mẹ đẻ của mình. Buổi gặp mặt có sự tham dự của bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đại diện cơ quan tư pháp Hà Nội, huyện Ba Vì và đại diện hai bên gia đình cháu bé.

Hai gia đình vui mừng nhận lại con đẻ của mình
Hai gia đình vui mừng nhận lại con đẻ của mình

 

Vui mừng nhận lại con đẻ, nhưng hai người mẹ cũng không khỏi bùi ngùi khi phải chia tay đứa con mình nuôi nấng suốt 6 năm qua
Tuy nhiên, hai người mẹ cũng không khỏi bùi ngùi khi phải chia tay đứa con mình nuôi nấng suốt 6 năm qua - ảnh: VOV

Hai nữ hộ sinh trong ca trực trao nhầm hai bé cũng có mặt tại buổi trao nhận này.

Tại buổi làm việc, hai bên gia đình cũng đã nhận tiền bồi thường của bệnh viện và ký cam kết sẽ không kiện cáo, thắc mắc gì về vụ việc cách đây 6 năm nữa.

Theo đó, bệnh viện đã thanh toán toàn bộ chi phí đi lại, làm xét nghiệm ADN và một số chi phí khác liên quan với tổng số tiền là 47 triệu đồng. Ngoài ra, bệnh viện cũng hỗ trợ gia đình anh Sơn và chị Hương mỗi gia đình 150 triệu đồng,

Tuy nhiên, theo nhiều người, khó khăn trước mắt với cả hai gia đình là việc giúp các cháu hòa nhập được với môi trường sống mới mà bên cạnh không có người mẹ, người cha đã yêu thương mình từ khi lọt lòng. Trong khi đó, ngay chính những người làm cha, làm mẹ cũng sẽ vô cùng khó khăn khí phải sống xa đứa con nuôi mà 6 năm qua vẫn coi như con đẻ.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc