Sẽ đề nghị Bộ GD&ĐT chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn tại Lạng Sơn

20:04, 20/07/2018
|

Sau hai ngày làm việc, đại diện Bộ GD&ĐT đã rà soát cơ học điểm thi Ngữ văn tại Lạng Sơn và sẽ đề nghị chấm thẩm định một số bài thi môn này để có kết luận chính xác.

Điểm cao môn ngữ văn
Kết quả thi môn văn củ 35 chiến sĩ nghĩa vụ cao bất thường khiến nhiều người nghi ngờ

Chiều 20/7, rất đông phóng viên có mặt tại Sở GD&ĐT Lạng Sơn chờ đợi kết quả làm việc của đại diện Bộ GD&ĐT sau 2 ngày công tác ở tỉnh này.

Kết thúc ngày làm việc thứ 2, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT), cho biết, tổ công tác của bộ đã tập trung rà soát điểm thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là rà soát cơ học. Tổ sẽ đề nghị bộ cho chấm thẩm định một số bài thi Ngữ văn để có kết luận chính xác.

Sau khi có thông tin nghi ngờ về điểm thi, sáng 19/7, tổ công tác của Bộ GD&ĐT có mặt tại Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn để kiểm tra, rà soát quy trình tổ chức thi của địa phương này. Cục An ninh Chính trị Nội bộ (A83 Bộ Công an) cũng cử một tổ công tác cùng các thành viên của Bộ GD&ĐT tới Lạng Sơn để kiểm tra, xác minh.

Ông Hồ Tiến Thiệu - Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia của tỉnh Lạng Sơn - cho biết Bộ không chỉ rà soát bài thi của thí sinh tự do như nghi vấn của dư luận mà sẽ kiểm tra lại toàn bộ bài thi của tỉnh. Buổi làm việc bắt đầu từ 10h sáng 19/7 và kéo dài đến đêm khuya.

(Zing.vn)


Ý kiến bạn đọc