Ngày Ẩm thực Việt Nam thu hút bạn bè Hà Lan và quốc tế

09:30, 07/07/2018
|

(VnMedia) - Hôm 5/7, tại Khách sạn Crowne Plaza, Tp La Hay, Hà Lan, đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam. Đây là lần đầu tiên sự kiện Ngày Ẩm thực Việt Nam diễn ra tại Hà Lan, song đã dành trọn được cảm tình và sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè Hà Lan và quốc tế.

Hôm 5/7, tại Khách sạn Crowne Plaza, Tp La Hay, Hà Lan, đã diễn ra Lễ Khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam. Sự kiện Ngày Ẩm thực Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, Khách sạn Crowne Plaza và Tạp chí Diplomat phối hợp tổ chức diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia của các đầu bếp Việt Nam và Hà Lan. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của khách Hà Lan và quốc tế.

Đại sứ Ngô Thị Hoà phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam
Đại sứ Ngô Thị Hoà phát biểu tại Lễ Khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam

Tới dự Lễ Khai mạc có các Đại sứ, cán bộ ngoại giao của nhiều nước, đại diện Bộ, ngành Hà Lan, giới doanh nghiệp, báo giới và khách yêu mến ẩm thực Việt.

Đầu bếp Đào Văn Sơn phát biểu về các món ăn Việt Nam và chúc thực khách ngon miệng
Đầu bếp Đào Văn Sơn phát biểu về các món ăn Việt Nam và chúc thực khách ngon miệng

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh sự kiện Ngày Ẩm thực Việt Nam là một ngày hội văn hóa Việt, dành cho bạn bè Hà Lan và quốc tế những người mong muốn thưởng thức các món ăn đậm đà hương vị Việt Nam và thưởng lãm những bức tranh sơn dầu về phong cảnh thiên nhiên của Việt Nam được tạo ra bởi các đầu bếp và họa sỹ đến từ Việt Nam. Đây là hoạt động đặc biệt trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 45 năm quan hệ Việt Nam- Hà Lan.

Bạn bè Hà Lan và quốc tế vây quanh đầu bếp để xem và thưởng thức món chả cá, bún chả
Bạn bè Hà Lan và quốc tế vây quanh đầu bếp để xem và thưởng thức món chả cá, bún chả

Tham gia sự kiện này, được sự hỗ trợ của Hàng không Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan, đầu bếp có thâm niên và kinh nghiệm Đào Văn Sơn - bếp trưởng của Nhà hàng La Table du Chef, từng  làm việc cho KS Sofitel Metropole và Sofitel Plaza và cộng sự đã trực tiếp tới Hà Lan để cộng tác với đầu bếp Hà Lan trong 3 ngày chính của Ngày Ẩm thực.

Khách thưởng thức ẩm thực khen ngợi các món ăn Việt Nam tinh tế
Khách thưởng thức ẩm thực khen ngợi các món ăn Việt Nam tinh tế

Họa sỹ Nguyễn Minh Sơn (Hà Nội) mang tới trưng bày  tại sự kiện 14 bức tranh sơn dầu về phong cảnh Việt Nam. Đồng thời, Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức giới thiệu các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam, các ấn phẩm quảng bá ẩm thực, du lịch Việt Nam do Bộ Ngoại giao và Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch sản xuất. Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, nhà tài trợ chính, tham gia quảng bá và thu hút khách sử dụng dịch vụ hàng không của Việt Nam.

Hoạ sỹ Nguyễn Minh Sơn bên những bức tranh sơn dầu về phong cảnh Việt Nam
Hoạ sỹ Nguyễn Minh Sơn bên những bức tranh sơn dầu về phong cảnh Việt Nam

Trong không gian mang đậm màu sắc Việt Nam của những bức tranh phong cảnh vừa rực rỡ vừa sâu lắng, khách tới dự sự kiện được đầu bếp và khách sạn thiết đãi những món ăn Việt Nam không chỉ đẹp mắt mà còn độc đáo và ngon miệng như chả cá, bún chả, nem rán, chả lá lốt... và các món tráng miệng bài trí cầu kỳ và tinh tế cùng hương vị không thể quên của bia Sài Gòn. Trước khi ra về, khách còn đươc tặng cà phê và chè Việt Nam. Đối với khách đến dự sự kiện, Lễ khai mạc Ngày Ẩm thực Việt Nam thực sự là bữa tiệc văn hoá và ẩm thực đặc sắc.

Sự kiện được sự bảo trợ truyền thông và quảng bá của Tạp chí Diplomat (Hà Lan), và Khách sạn Crowne Plaza La Hay, đã thu hút sự chú ý của đông đảo khách Hà Lan và quốc tế. Đây là lần đầu tiên sự kiện Ngày Ẩm thực Việt Nam diễn ra tại Hà Lan, song đã dành trọn được cảm tình và sự ủng hộ của rất nhiều bạn bè Hà Lan và quốc tế.

Hải Yến

 


Ý kiến bạn đọc