MIền núi đang mưa rất to, đồng bằng mưa 3 ngày tới

19:21, 07/07/2018
|

(VnMedia) - Đêm qua và ngày hôm nay (07/7) ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Từ đêm nay đến ngày 09/7, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to…

Mưa to

Do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh dần lên trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ nên trong đêm qua và ngày hôm nay (07/7) ở các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc đã có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to như: Mường Tè 32mm, Mù Cang Chải (Yên Bái) 77mm, Lục Yên (Yên Bái) 89mm, Bắc Quang (Hà Giang) 37mm, Trùng Khánh (Cao Bằng) 51mm,…

Hiện nay (07/7), vùng xoáy thấp tiếp tục còn tồn tại và hoạt động mạnh trên khu vực phía Bắc các tỉnh Bắc Bộ.

Dự báo, từ đêm nay (07/7) đến ngày 09/7, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và trung du phía Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn) có mưa rất to và dông (thời gian có mưa to đến rất to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm từ đêm nay (07/7) đến ngày 09/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cần chú ý theo dõi trong các bản tin tiếp theo.

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai (08/7) có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 

Tuệ Khanh


Ý kiến bạn đọc