Lập tổ công tác xác minh kết quả thi bất thường tại Sơn La, Lạng Sơn

06:40, 19/07/2018
|

Bộ GD-ĐT vừa khẩn cấp lập các tổ công tác xác minh kết quả thi bất thường tại Sơn La và Lạng Sơn sau khi khi mạng xã hội lan truyền danh sách một số thí sinh có kết quả thi rất đáng ngờ...

 

mon ly son la.jpg
Tỷ lệ điểm từ 9 trở lên của môn Lý ở Sơn La chiếm gần 10% cả nước, cao gấp hơn 10 lần TP. Hồ Chí Minh (nguồn: Vnexpress)

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia, đã khẩn cấp ký các quyết định thành lập các tổ công tác giúp Bộ trưởng chỉ đạo việc kiểm tra xác minh dấu hiệu bất thường về kết quả thi tại Lạng Sơn và Sơn La. Tổ công tác sẽ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Sau Hà Giang, tâm điểm của dư luận xã hội hiện hướng tới Sơn La và Lạng Sơn bởi 2 tỉnh miền núi phía Bắc này cũng có một số thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2018 đầy “ấn tượng”.

Với Sơn La, sự nghi ngờ được dồn vào điểm thi môn toán và tiếng Anh của 2 thí sinh, một em chuyên sử và một em chuyên văn. Hai em này, một em đạt 9,8 toán và 9,8 tiếng Anh; một em đạt 9,6 toán và 10 tiếng Anh. Điều đáng chú ý là cả 2 em đều đạt kết quả không cao, thậm chí rất thấp ở kỳ thi thử do Trường THPT chuyên Sơn Lan tổ chức hồi tháng 3 (chẳng hạn chỉ đạt 1,2 điểm môn tiếng Anh).

Còn tại Lạng Sơn, những nghi vấn của dư luận đang dồn vào điểm thi môn văn sau khi có một danh sách điểm thi khối C03 (toán, văn, sử) của 35 thí sinh tự do được chia sẻ.

Dư luận cho rằng điểm thi của 35 thí sinh này bất thường ở chỗ, họ đạt điểm thi khá cao, đặc biệt là môn văn, trong khi người dự thi đều là những thí sinh tự do, lớn hơn học sinh lớp 12 dự thi kỳ vừa rồi từ 3 - 6 tuổi. Tuy tổng điểm thi 3 môn của các thí sinh này chỉ từ 21 đến hơn 25 điểm, nhưng mỗi thí sinh được cộng thêm 2,75 điểm ưu tiên nên điểm xét tuyển của các em đội lên thành từ hơn 24 đến gần 28 điểm.

(theo Thanh niên)


Ý kiến bạn đọc