Hàng loạt công nhân ngất xỉu ​vì hít phải khí lạ

20:52, 06/07/2018
|

Hàng trăm công nhân đã phải sơ tán khẩn cấp khi đang làm việc vì có triệu chứng buồn nôn, hoa mắt và nhiều người đã ngất tại chỗ vì hít phải luồng khí lạ.

Lãnh đạo phường Đông Mai, TX Quảng Yên, Quảng Ninh cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 8h15 sáng nay tại khu công nghiệp Yazaki Đông Mai.

Theo đó, đang trong ca làm việc sáng, sau khi có một cơn gió lớn thổi qua, hàng trăm công nhân trong phân xưởng linh kiện điện tử đã phải sơ tán khẩn cấp.

50 người có triệu chứng buồn nôn, khó thở kèm hoa mắt, nguy hiểm hơn khi nhiều công nhân đã bị ngất tại chỗ, được mọi người bế thốc đi cấp cứu tại Trung tâm y tế TX Quảng Yên.

Hàng trăm công nhân được sơ tán khẩn cấp.
Hàng trăm công nhân được sơ tán khẩn cấp.

 

 

 

Các công nhân được sơ cứu tại chỗ.
Các công nhân được sơ cứu tại chỗ.

Nhiều công nhân đã tháo chạy khỏi khu vực công ty, số còn lại thì hỗ trợ lực lượng cứu hộ đưa một số phụ nữ mang thai ra khỏi khu vực có khí lạ.

Nhiều công nhân cho biết, mùi lạ giống như mùi gas kèm thuốc trừ sâu, chỉ cần hít phải vài hơi là người bắt đầu có biểu hiện lả đi, không còn sức lực.

Sự việc đã được báo cáo lên UBND TX Quảng Yên, nhiều nghi vấn cho rằng luồng khí lạ la do việc phun thuốc trừ sâu của cánh đồng trồng rau đằng sau khu công nghiệp.

Trước đó ngày 4/6, nhiều công nhân tại đây cũng phải nhập viện vì hít phải luồng khí lạ.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc