Chánh văn phòng Thành ủy TP. Hồ Chí Minh bị kỷ luật khiển trách

19:47, 06/07/2018
|

Bà Liên được cho là có sai sót trong quá trình tham mưu và trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh.

Chiều 6/7, tại Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh khóa X, Ban thường vụ Thành ủy đồng ý xem xét kỷ luật khiển trách đối với bà Thái Thị Bích Liên, Chánh Văn phòng Thành ủy. Bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, xác nhận với Zing.vn về thông tin trên.

Bà Liên được cho là có sai sót trong quá trình tham mưu và trách nhiệm được ủy quyền đại diện chủ sở hữu tài sản tại các doanh nghiệp thuộc Đảng bộ TP. Bà Liên là Thành ủy viên, được bổ nhiệm giữ chức Chánh văn phòng Thành ủy từ tháng 11/2015 cho tới nay.

Bà Thái Thị Bích Liên bị đề xuất kỷ luật tại Hội nghị Thành ủy chiều 6/7. Ảnh: 
Bà Thái Thị Bích Liên bị đề xuất kỷ luật tại Hội nghị Thành ủy chiều 6/7. Ảnh: Dân trí.

Trước đó, ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, bị Ban Thường vụ Thành ủy đề xuất kỷ luật vì có những vi phạm cụ thể sau: Quyết định không đúng thẩm quyền; Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản, đầu tư trong các doanh nghiệp nhà nước về kinh doanh bất động sản; Không đảm bảo quy trình, nguyên tắc xử lý công việc của Đảng bộ TP; Thiếu kiểm tra trong triển khai thực hiện các quyết định của mình. 

Ban Thường vụ Thành ủy thống nhất đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang và giao cho Ủy ban Kiểm tra Thành ủy tập hợp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan để báo cáo Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét xử lý theo quy định của Đảng.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc