Các lãnh đạo cấp cao Australia liên tiếp đến thăm Việt Nam

0
0

(VnMedia) - Chủ tịch Hạ viện Australia - Nghị sĩ Tony Smith sẽ thăm chính thức Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23-25/7 nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Australia và Việt Nam đồng thời kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Chủ tịch Hạ viện Australia - Nghị sĩ Tony Smith
Chủ tịch Hạ viện Australia - Nghị sĩ Tony Smith

“Chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện là chuyến thăm cấp cao thứ 3 của lãnh đạo Australia đến Việt Nam trong năm nay, tiếp sau chuyến thăm của Toàn quyền Peter Cosgrove và Ngoại trưởng Julie Bishop. Điều này cho thấy Australia rất coi trọng mối quan hệ hữu nghị lâu dài và quan hệ Đối tác Chiến lược mới được thiết lập giữa Australia và Việt Nam”, Đại sứ Australia Craig Chittick hôm nay (23/7) đã khẳng định như vậy.

Tại Hà Nội, Chủ tịch Hạ viện sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhằm thảo luận các biện pháp làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp, thông qua đó thúc đẩy quan hệ song phương giữa hai nước và đóng góp cho hòa bình, ổn định cũng như thịnh vượng trong khu vực.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith cũng sẽ hội kiến với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Cùng với các cuộc gặp cấp cao, Chủ tịch Hạ viện Australia Tony Smith cũng sẽ đến thăm doanh nghiệp xã hội KOTO tại Hà Nội, tham dự tọa đàm với các thành viên của Diễn đàn Đối thoại Các nhà lãnh đạo trẻ Australia – Việt Nam và thăm trường Đại học RMIT của Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Australia – Việt Nam và việc ký kết nâng cấp quan hệ song phương lên tầm Đối tác Chiến lược giữa Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull trong chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Phúc vào tháng 3 vừa rồi.

Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Australia trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 15 của Australia, thị trường xuất khẩu nông sản đứng thứ 7 và là quốc gia đứng thứ 5 về số lượng sinh viên học tập tại Australia.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc


Chiều 14/4: Thêm 16 ca bệnh COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 14/4 cho biết, trong 12 giờ qua, tính đến 18h ngày 14/4, Việt Nam ghi nhận thêm 16 ca mắc mới, đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS được các trường đại học cộng điểm như thế nào?

(VnMedia) - Năm 2021, nhiều trường đại học áp dụng hình thức cộng điểm, tuyển thẳng với thí sinh có chứng chỉ IELTS. Nhiều trường đại học đã công bố hình thức cộng điểm cho các mức điểm IELTS cụ thể.

Học phí một số trường đại học tăng chóng mặt

​​​​​​​(VnMedia) - Vừa qua nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh và mức học phí tăng chóng mặt trong năm học mới 2021 - 2022, có trường tăng gấp đôi năm trước.

Vụ Ethanol Phú Thọ: Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo

(VnMedia) - Liên quan đến vụ án sai phạm xảy ra tại Dự án Ethanol Phú Thọ, cả Trịnh Xuân Thanh và người mua biệt thự Tam Đảo cùng kháng cáo.

VIETNAM EXPO: Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất

(VnMedia) – Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Hội chợ Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.