Tuần tới, hai Bộ trưởng sẽ đăng đàn trả lời chất vấn của Quốc hội

07:56, 02/06/2018
|

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sẽ cùng ngồi "ghế nóng" Quốc hội kỳ này, trong đó Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải sẽ là người đầu tiên đăng đàn trả lời chất vấn trước Quốc hội vào sáng thứ Hai tuần tới.

 
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (trái ảnh) và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (phải ảnh)
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo (trái ảnh) và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (phải ảnh)

Theo Chương trình phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn sẽ diễn ra từ ngày 4-6/6/2018 và được truyền hình, phát thanh trực tiếp, từ 8h25 đến 11h30 ngày thứ Hai (4/6). Quốc hội tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể về các giải pháp hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông và bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong cả nước, nhất là tại các thành phố lớn. Giải pháp xử lý những vấn đề tồn tại đối với các dự án giao thông đầu tư theo hình thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT).

Cùng “chia lửa” với ông Nguyễn Văn Thể về những vấn đề có liên quan là Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng các Bộ: Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công an; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Tổng Thanh tra Chính phủ và các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ khác.

Buổi chiều, Tư lệnh ngành Giao thông sẽ tiếp tục trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội trong khoảng thời gian từ 14h00 đến 15h00.

Từ 15h10 đến 17h00, Quốc hội tiến hành chất Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà về công tác quản lý đất đai tại các thành phố lớn, các địa phương có nhiều khiếu nại, tố cáo. Tình trạng ô nhiễm môi trường và kiểm soát hoạt động xả thải của các doanh nghiệp. Các biện pháp ứng phó với biến đổi khí hậu tại các vùng, địa phương, đặc biệt là đồng bằng sông Cửu Long.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng các Bộ Tài chính, Xây dựng, Công an; Tổng Thanh tra Chính phủ và các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ khác cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan (nếu có).

Buổi sáng ngày thứ Ba, 05/6, từ 08h00 đến 10h25, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các thành viên Chính phủ tiếp tục trả lời chất vấn.

Phần thời gian còn lại của buổi sáng và cả buổi chiều, Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về thực trạng thị trường lao động ở nước ta hiện nay, vấn đề giải quyết việc làm trong nước và đưa lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc theo hợp đồng. Các giải pháp nâng cao chất lượng dạy nghề; dạy nghề theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và theo nhu cầu xã hội. Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em; giải pháp khắc phục tình trạng bạo hành và xâm hại trẻ em.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Ngoại giao, Công an và các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ khác cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan (nếu có).

Vào buổi sáng ngày thứ Tư (6/5) và một phần thời gian của buổi chiều cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội về thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học, giáo dục phổ thông; Công tác quản lý giáo dục mầm non, nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập; Giải pháp khắc phục tình trạng xuống cấp về đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng các Bộ: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Nội vụ và các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ khác cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan (nếu có).

Cuối cùng, từ 14h25 đến 16h45, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt Chính phủ báo cáo làm rõ các vấn đề liên quan và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc