Tổng Giám đốc UPU đánh giá cao sự "đổi thay" của Bưu điện Việt Nam

0
0

(VnMedia) - Chiều ngày 26/6, đoàn Tổng Giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) đã tới thăm và làm việc với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.  

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, đây là lần thứ hai ông Bishar A.Hussein - Tổng Giám đốc Văn phòng quốc tế UPU đến Việt Nam. Lần đầu tiên cách đây 5 năm, khi đó Bưu điện Việt Nam vô cùng khó khăn, tách khỏi Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam để hoạt động độc lập và cũng là thời điểm không còn hỗ trợ công ích hàng năm từ chính phủ. Tuy nhiên, trở lại Bưu điện Việt Nam hôm nay, ông Hussein và đoàn công tác của UPU có thể cảm nhận hình ảnh Bưu điện Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể so với thời điểm 5 năm trước.

Ông Bishar A.Hussein đánh giá cao sự đổi thay của Bưu điện Việt Nam sau 5 năm.
Ông Bishar A.Hussein đánh giá cao sự đổi thay của Bưu điện Việt Nam sau 5 năm.

“Sau 5 năm có mặt ở đây, tôi cảm nhận được sự biến đổi, chuyển đổi thực sự và điều này không phải là bất ngờ ngẫu nhiên xảy ra. Đây là kết quả của chiến lược được xây dựng kỹ càng từ thời điểm đó - năm 2013”, ông Bishar A.Hussein - Tổng Giám đốc Văn phòng quốc tế UPU nhận định về những thay đổi của Bưu điện Việt Nam sau 5 năm trở lại.

Có lẽ để đạt được thành tự này, bên cạnh sự quan tâm, chỉ đạo, ủng hộ của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông và các Bộ ngành tại Việt Nam, Bưu điện Việt Nam cũng nhận được sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của các thành viên Liên minh UPU, của Văn phòng Quốc tế UPU, trong đó có cá nhân ông Tổng Giám đốc Hussein và Phó Tổng Giám đốc Pascal.

Việc định hướng và hoạch định chiến lược phát triển bưu chính đã tác động tích cực đến các thành viên UPU. Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa bưu chính các nước nói chung và giữa Bưu điện Việt Nam với Bưu chính các nước thành viên nói riêng. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Văn phòng Quốc tế UPU, Bưu điện Việt Nam cũng đã được tham gia triển khai và thụ hưởng các Dự án kỹ thuật của UPU…

Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp.
Ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp.

Để Bưu điện Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, ông Bishar A.Hussein cho rằng, Bưu điện Việt Nam có hơn 40 nghìn nhân viên và các điểm phục vụ trên khắp đất nước. Bán kính phục vụ khoảng 2km là khả năng tiếp cận dịch vụ bưu chính rất lớn. Tuy nhiên, các điểm phục vụ bưu chính cần kết nối với nhau và công nghệ là giải pháp cho vấn đề này.

“Một kế hoạch phát triển có đẹp đẽ nhưng nếu không thuyết phục được Chính phủ hỗ trợ thì sẽ không thể phát triển được. Tôi thấy ở đây có sự phối hợp giữa chiến lược chặt chẽ và sự hỗ trợ của Chính phủ. Tôi có thể nói rằng, Chính phủ, Bộ TT&TT có vai trò rất quan trọng trong xây dựng chính sách, đưa ra các điều lệ, quy định quản lý nhà nước, các chính sách, mốc thời gian mà ngành Bưu chính phát triển. Tôi nhận thấy công cuộc chuyển đổi của các bạn được tiến hành bởi những con người chuyên nghiệp, hạ tầng tốt. Chúng ta cần có cơ sở hạ tầng tốt thì mới hoàn thiện được công việc”, ông Bishar A.Hussein chia sẻ.

Được biết, sáng 26/6, đoàn Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới UPU đã tới làm việc với Bộ TT&TT. Sau khi làm việc với Bưu điện Việt Nam, đoàn Tổng giám đốc Liên minh Bưu chính thế giới UPU sẽ tiếp kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc


Hà NộI: 4 học sinh lớp 12 học ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay 9/5 cho biết trên địa bàn Thành phố ghi nhận thêm 5 ca bệnh COVID-19, trong đó có 4 học sinh lớp 12…

Sáng 9/5: Thêm 15 bệnh nhân COVID-19 trong nước

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng ngày 9/5 cho biết, trong 12 giờ qua (tính từ 18h ngày 08/5 đến 6h ngày 09/5), Việt Nam ghi nhận 15 ca mắc mới trong nước, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (06), Đắk Lắk (1), Hà Nam (01), Lạng Sơn (02) và Bắc Giang (05).

Hà Nội: Bất chấp lệnh cấm vẫn lén lút cho khách hát karaoke

(VnMedia) - Bất chấp lệnh cấm của thành phố, cơ sở kinh doanh P.K tại khu A10 Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) vẫn cho khách hát karaoke...

Cách ly F1 ở Bắc Ninh: Không thể thỏa hiệp!

(VnMedia) - Tại Bắc Ninh, dù toàn bộ cán bộ một xã là F1; 47 cán bộ, chiến sĩ công an huyện là F2, nhưng PGS.TS Trần Như Dương nhấn mạnh, đưa F1 đi cách ly tập trung là để chặt đứt nguồn lây khỏi cộng đồng và "Điều này là không thoả hiệp”. Tỉnh ngày hiện đã có 46 ca dương tính.

46 ca dương tính Covid-19, Bắc Ninh thông báo khẩn tìm người liên quan 24 địa điểm

(VnMedia) - Theo Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, tính từ 29/4 đến sáng 8/5, tỉnh ghi nhận 46 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.