Phát hành đặc biệt bộ tem sinh vật biển

08:57, 25/06/2018
|

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính “Biển, đảo Việt Nam (bộ 1): Sinh vật biển”.

Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 1): Sinh vật biển” gồm 04 mẫu tem với hình ảnh tuyệt đẹp thể hiện các loài ốc, trai quý hiếm hiện đang sinh sống tại các khu vực biển, đảo Việt Nam như ốc anh vũ, ốc đụn cái, ốc sứ sọc trắng, trai tai tượng lớn, ốc tù và.

Bộ tem được thiết kế theo hình thức sơn dầu với bút pháp hiện thực cổ điển. Các tác phẩm sơn dầu trên vải được chuyển lên tem bưu chính đã thể hiện sống động các loài sinh vật biển cùng môi trường sống đa dạng trong không gian đa chiều với ánh sáng và chuyển động của đại dương bao la.

Hình ảnh những sinh vật biển nổi bật, rực sáng gắn liền với sự trường tồn, bất khuất, mạnh mẽ ra khơi bám biển của ngư dân Việt Nam.

Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 1): Sinh vật biển” bao gồm 03 mẫu tem giá mặt 3.000đ, 01 mẫu tem giá mặt 10.500đ và 01blốc (dị hình) - giá mặt 12.000đ. Bộ tem do họa sĩ Tô Minh Trang - Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện. Bộ tem có thời hạn cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ nay đến 31/12/2019.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Tryền thông Nguyễn Minh Hồng, việc phát hành bộ tem bưu chính này là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên biển của đất nước để mọi người dân Việt Nam cùng chung sức, chung lòng bảo vệ chủ quyền biển, đảo của quê hương - phần máu thịt thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam. Những con tem bưu chính nhỏ bé sẽ gửi tới bạn bè quốc tế những hình ảnh về những sinh vật biển đặc hữu của Việt Nam, về sự tươi đẹp của đất nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, với mong muốn được chung tay thực hiện công tác truyền thông về chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, cùng với việc thiết kế, cung ứng bộ tem “Biển, đảo Việt Nam: Sinh vật biển”, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã cho ra mắt tem cá nhân, tem truyền thông với thông điệp: “Bưu điện Việt Nam chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo”, bưu thiếp dán sẵn tem để dành tặng cho cán bộ, chiến sỹ và người dân sống trên đảo Trường Sa, đoàn khách ra thăm đảo.

Ngoài ra, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trao tặng toàn bộ số tiền bán bộ tranh sơn dầu mẫu tem “Biển, đảo Việt Nam: Sinh vật biển” là 100 triệu động ủng hộ Huyện đảo Trường Sa.

Theo kế hoạch, bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 2): Tàu Cảnh sát biển” sẽ được phát hành năm 2020; Bộ tem “Biển, đảo Việt Nam (bộ 3): Động vật đặc hữu biển, đảo” được phát hành vào năm 2022.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc