Dứt khoát không còn để tình trạng chỉ định thầu, bán tài sản công không đấu giá!

06:59, 03/06/2018
|

(VnMedia) - "Thủ tướng yêu cầu, từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng chỉ định thầu, bán tài sản công giá rẻ không qua đấu giá, dứt khoát phải có đấu giá minh bạch…" - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Chiều 2/6, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời báo chí về việc vừa qua có một số vụ đất công bán giá rẻ bị phanh phui và dư luận không đồng tình, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, vấn đề đất công bán giá rẻ, bán chỉ định thầu hay không đấu thầu, gây thất thoát được Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng Trung ương mà đứng đầu là Tổng Bí thư rất quan tâm và làm quyết liệt.

“Với Chính phủ, Thủ tướng và Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã chỉ đạo nhiều cuộc giao thanh tra các cơ quan Trung ương yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra xác minh làm rõ các vấn đề liên quan đến dư luận khi có thông tin. Tinh thần là phải minh bạch, công khai, thu lại cho Nhà nước lợi ích cao nhất” - ông Mai Tiến Dũng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, ngày 20/4 vừa rồi Thủ tướng đã chủ trì Hội nghị toàn quốc liên quan đến chính sách, thủ tục đầu tư xây dựng để thúc đẩy giải ngân, thúc đẩy tăng trưởng tháo gỡ khó khăn.

Trong báo cáo của cơ quan thanh tra cũng nêu rõ, trong lĩnh vực này cũng có những thất thoát rất lớn liên quan đến đất công, tài sản công, bán chuyển nhượng với giá rẻ, bán chuyển nhượng theo chỉ định thầu, bán chuyển nhượng theo chỉ thị, đấu giá không công khai, liên quan đến lợi ích nhóm… khiến thất thu cho ngân sách Nhà nước rất lớn.

“Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là yêu cầu thanh tra kiểm tra rà soát thất thoát. Nếu có thì làm rõ để công khai. Từ nay trở đi dứt khoát không còn tình trạng này, dứt khoát phải có đấu giá minh bạch để mọi người được tham gia, người dân được giám sát. Mục tiêu là công khai minh bạch, thu lại để đảm bảo quyền lợi của Nhà nước cao nhất” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc