Bình Thuận thông tin về vụ đập phá đêm 10 và ngày 11/6

19:49, 11/06/2018
|

Không có ai chết trong vụ tụ tập gây rối từ ngày 10/6 đến thời điểm họp báo như một số trang mạng thông tin; trưa 11/6, một đám đông tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn ngã ba Cầu Nam đã chặn xe, ném đá, tấn công lực lượng công an, phong tỏa quốc lộ 1 đoạn đi qua khu vực này.

Hình ảnh gây rối, đập phá tại Bình Thuận
Hình ảnh gây rối, đập phá tại Bình Thuận

Đầu giờ chiều 11/6, Bình Thuận tổ chức họp báo thông tin tình hình tụ tập, gây rối trong ngày và đêm qua. Cuộc họp do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận chủ trì.

Ông Huỳnh Thái Dương - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận thông tin: Không có cảnh sát hay người dân nào bị chết trong cuộc gây rối cả ngày hôm qua và hôm nay tại Bình Thuận như một số tài khoản mạng xã hội loan tin.

Ông Dương đánh giá, Bình Thuận là một trong những điểm nóng nhất trên nhiều địa phương hai ngày qua. "Việc người dân quá khích đập phá các cơ quan công quyền là không thể tin được trong thời bình, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng", ông Dương nói.

Dẫn chứng việc cổng ủy ban tỉnh bị kéo đổ, hơn 10 chiếc xe bị đốt..., ông Dương nêu quan điểm: "Trong chừng mực nào đó, đây giống như cuộc bạo loạn. Những biểu hiện này không thể chấp nhận được".

Đáng chú ý theo ông Dương, những người quá khích đã giật bảng tên của một đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận.

Cũng theo ông Dương, tình hình chỉ được vãn hồi khi có lực lượng công an tăng cường đến Bình Thuận.

Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng những hành vi trên là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Ông cho rằng người dân có quyền bày tỏ chính kiến của mình thông qua nhiều cách và phải trong khuôn khổ pháp luật. Tỉnh Bình Thuận luôn lắng nghe ý kiến từ người dân.

Trưa 11/6, ông Trần Quốc Tài, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong, Bình Thuận), cho biết những người quá khích tiếp tục chặn quốc lộ 1, tại ngã ba Cầu Nam.

Theo đó, khoảng 11 giờ, một đám đông tụ tập trên quốc lộ 1, đoạn ngã ba Cầu Nam. Những người này chặn xe, ném đá, tấn công lực lượng công an, phong tỏa quốc lộ 1 đoạn đi qua khu vực này.

Ông Tài cho biết thêm những người quá khích đã phá hoại trụ sở cơ quan PCCC của tỉnh đóng tại huyện Tuy Phong, đập phá hư hại gần như toàn bộ tài sản, năm ô tô bị đốt.

Phó bí thư Huyện ủy Tuy Phong, Bình Thuận cho biết các đối tượng quá khích đã chiếm trụ sở đội cảnh sát PCCC, đốt cháy 8 ô tô.

Trao đổi với PV VietNamNet, ông Nguyễn Thành Siêng, Phó bí thư Huyện uỷ Tuy Phong cho biết, các đối tượng quá khích đã chiếm trụ sở đội cảnh sát PCCC, đốt cháy 8 ô tô. Đến chiều nay, lực lượng Cảnh sát cơ động đã rút về trụ sở công an huyện cách đó 20km.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đang được huy động để vãn hồi trật tự.

Trao đổi bên hành lang QH sáng nay, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận Huỳnh Thanh Cảnh khẳng định: Việc nhiều người dân tập trung đập phá cổng UBND tỉnh, ném đá làm vỡ kính, đốt ô tô, gây xô xát là hành vi quá khích của những đối tượng côn đồ.

"Việc này cần phải điều tra, xử lý nghiêm túc", ông Cảnh nhấn mạnh.

(tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc