Vụ bác sĩ Hoàng Công Lương: Phó Thủ tướng yêu cầu "không làm oan người vô tội"

19:40, 14/05/2018
|

(VnMedia) - Sau khi nhận được bức tâm thư "chắt lọc từ nước mắt và niềm tin" của bác sĩ Hoàng Công Lương, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã yêu cầu Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình "đảm bảo việc xét xử phải công bằng, không bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không làm oan người vô tội."

Như VnMedia đã đưa tin về việc bác sĩ Hoàng Công Lương (bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình) có đơn gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá công bằng, đúng bản chất hành vi của bác sĩ trong vụ việc sự cố y khoa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5/2017.

Về việc này, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Duy Hưng vừa cho biết, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo, chuyển đơn của Bác sĩ Hoàng Công Lương đến Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo xem xét, giải quyết theo quy định.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng yêu cầu đảm bảo việc xét xử phải công bằng, không bỏ lọt tội phạm, nhưng cũng không làm oan người vô tội.

Bác sĩ Hoàng Công Lương
Bác sĩ Hoàng Công Lương

Trước đó, trong bức tâm thư gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, bác sĩ Hoàng Công Lương đã viết: "Với trách nhiệm của bác sĩ điều trị, 3 bác sĩ chúng cháu đã làm hết chức trách và nhiệm vụ trong công tác khám và cứu chữa người bệnh. Bác sĩ điều trị chúng cháu không được đào tạo chuyên môn về các trang thiết bị cũng như hệ thống nước RO sử dụng cho chạy thận nhân tạo và không có chuyên môn nghiệp vụ, khả năng kiểm soát chất lượng nước RO có đảm bảo hay không... “

“Chính vì vậy khi nhận được cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hoà Bình truy tố để xét xử cháu về tội: "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" khiến cháu rất bàng hoàng, đau xót và không thể cắt nghĩa nổi vì sao cháu lại là can phạm tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng trong khi trách nhiệm đó không thuộc về cháu, hậu quả nghiêm trọng đó do những người có trách nhiệm gây ra" - bác sĩ Lương nói.

Bác sĩ Hoàng Công Lương cũng bày tỏ: "Lá thư này là tâm thư được cháu chắt lọc từ nước mắt, niềm tin với mong muốn gửi đến các bác. Kính mong các bác giúp đỡ cho xem xét lại bản chất của vụ án, xét xử đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng, thượng tôn pháp luật; đúng người, đúng tội, tránh bỏ lọt tội phạm, không làm oan người vô tội để những người dân giữ trọn niềm tin vào thầy thuốc, vào cơ sở y tế khi họ đã trao gửi thân phận, bản mệnh của mình mỗi khi ốm đau, bệnh tật".

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc