Vì sao người "nâng đỡ" hotgirl Thanh Hóa vẫn được nhận nhiệm vụ mới?

15:42, 22/05/2018
|

(VnMedia) - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa Mai Sỹ Diến cho rằng, việc phân công ông Ngô Văn Tuấn - cựu Phó Chủ tịch tỉnh làm Tổ trưởng giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở sau khi bị kỷ luật cách hết chức vụ là hoàn toàn đúng luật...

Sáng nay (22/5), các đại biểu thảo luận ở tổ về tình hình kinh tế, xã hội. Phát biểu tại tổ, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Về các vấn đề xã hội đã dẫn lại câu chuyện tại Thanh Hoá đang xôn xao dư luận: lãnh đạo đi xe được tặng giá trị cao quá tiêu chuẩn, hay việc phân công ông Ngô Văn Tuấn - cựu Phó Chủ tịch tỉnh làm Tổ trưởng giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở sau khi bị kỷ luật cách hết chức vụ.

Trước ý kiến của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu Mai Sỹ Diến - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá đã cung cấp thêm thông tin làm rõ vấn đề phân công nhiệm vụ cho ông Ngô Văn Tuấn và 2 xe ô tô sang được tặng.

Theo ông Mai Sỹ Diến, do nhu cầu về nhà ở tại địa phương nên Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở được thành lập. Tuy nhiên, theo ông Diến, Ban này sẽ giải thể khi hoàn thành nhiệm vụ chứ không phải nằm trong hệ thống chính trị.

“Cá nhân ông Ngô Văn Tuấn sau khi bị cách chức thì vẫn là đảng viên, vẫn là công chức và có đơn xin bố trí công việc. Ông Tuấn thuộc UBND nên khi có Ban chỉ đạo thì được phân công làm Tổ tưởng tổ giúp việc, không phải quản lý. Ban có nhiệm vụ tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh, còn tổ tham mưu cho Ban. Việc bố trí ông Tuấn vào Ban không làm tăng thêm biên chế và các vị trí khác trong Ban cũng đều kiêm nhiệm” - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm.

Ông Mai Sỹ Diến cũng khẳng định việc phân công công việc với ông Ngô Văn Tuấn là hoàn toàn đúng luật và đúng thẩm quyền.

Ông Ngô Văn Tuấn
Ông Ngô Văn Tuấn bị cách hết các chức vụ 

Về thông tin lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá đang sử dụng xe được tặng vượt tiêu chuẩn, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá cho biết, những năm 2011-2012, tỉnh Hủa Phăn (Lào) là tỉnh kết nghĩa có tặng tỉnh Thanh Hoá hai (02) xe ô tô để phục vụ cho các hoạt động chung giúp việc liên quan 2 tỉnh. “Xe này không phải của doanh nghiệp tặng hay tỉnh phải bỏ ngân sách ra mua vượt quá tiêu chuẩn” - ông Mai Sỹ Diến nhấn mạnh.

Trước đó, trả lời trên báo chí, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xác nhận đang sử dụng một trong hai chiếc xe và xe này do tỉnh Hủa Phăn (Lào) tặng cách đây 6 - 7 năm.

Về trường hợp ông Ngô Văn Tuấn - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, tháng 12/2017, Ban Bí thư đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc