Trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018

20:57, 21/05/2018
|

(VnMedia) - Từ 2,1 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi trên cả nước, Ban Tổ chức cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 đã lựa chọn được 39 bài dự thi xuất sắc để trao giải.

Ngày 21/5/2018, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, và Hội Tem Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải. Với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia của rất đông các em thiếu nhi trên cả nước. Diễn ra từ tháng 12/2017 đến hết ngày 15/4/2018 trên quy mô toàn quốc, sau gần 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 2,1 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về tham dự.

Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải gồm: 01 giải đặc biệt; 02 giải nhất (dành cho 2 lứa tuổi), 04 giải nhì, 10 giải ba và 22 giải khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có nhiều thành tích trong quá trình triển khai cuộc thi.

Ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên HĐTV Tổng công ty BĐVN và bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương trao giải đặc biệt cho em Trần Thị Quế
Ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên HĐTV Tổng công ty BĐVN và bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương trao giải đặc biệt cho em Trần Thị Quế

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, cuộc thi năm nay có sự tiến bộ hơn so với những năm trước; chất lượng bài thi được nâng lên, nhiều bài dự thi viết tay hơn. Đa số các bài thi được các em đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung và sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh họa cho bài thi. Các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời chính xác câu hỏi. Đặc biệt, bài viết tự luận được trình bày theo hướng mở, các em đã gợi mở và đưa ra nhiều vấn đề, nhiều biện pháp khác nhau, nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo…

Tiêu biểu như bài dự thi của em Trần Thị Quế, Lớp 6/5 trường THCS Kim Đồng, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam; em Đặng Trần Trang Anh, Lớp 3A trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng; em Phan Huy Chiến, Lớp 6A trường THCS Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang… Trong đó có những em nhiều năm liền đạt giải cuộc thi như em Phan Huy Chiến ở Bắc Giang, em Từ Thanh Hòa ở Bình Định.

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho hai em Đặng Trần Trang Anh, Phan Huy Chiến
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho hai em Đặng Trần Trang Anh, Phan Huy Chiến

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính đã thực sự tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để thiếu nhi cả nước thể hiện suy nghĩ và hành động của mình trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật quý, hiếm. Cuộc thi cũng giúp cho các em tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là lớp thế hệ măng non của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và trở thành người công dân có ích cho đất nước trong tương lai. Đặc biệt thông qua hình ảnh các con tem bưu chính, các em sẽ ngày càng hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong tại các cơ sở Đội trong cả nước và có sức lan tỏa toàn xã hội.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc