Năm 2030: Bệnh sốt rét sẽ không còn tại tiểu vùng sông Mê Kong

0
0

(VnMedia) - Dự án M2030 được triển khai với nỗ lực đánh bại căn bệnh sốt rét trên toàn Tiểu vùng sông Mê Kong và Indonesia vào năm 2030.

Dự án được thành lập bởi Liên minh chống sốt rét châu Á - Thái Bình Dương (APLMA) và được hỗ trợ từ Quỹ quốc tế (Global Fund) nhằm kết nối những cá nhân, tổ chức  trong một sứ mệnh chung: kết thúc căn bệnh sốt rét trong khu vực Tiểu vùng sông Mê Kong và Indonesia vào năm 2030.

Bệnh sốt rét là căn bệnh lâu đời nhất và nguy hiểm nhất thế giới, cướp đi gần nửa triệu sinh mạng mỗi năm, trong đó phần lớn là trẻ em dưới năm tuổi và phụ nữ mang thai. M2030 tuyên bố chính thức ra mắt vào ngày 18 tháng 4 tại Hội nghị thượng đỉnh phòng chống sốt rét quốc tế, được phối hợp tổ chức bởi Roll Back Malaria Partnership và Quỹ Bill & Melinda Gates.

Từ trái sang phải: Gerard Teoh, đồng sáng lập M2030 - CEO của Crave Capital; Zhou Junjie, Giám đốc thương mại của Shopee; Patrik Silborn, người đồng sáng lập M2030 - Giám đốc nguồn lực cấp cao tại APLMA.
Từ trái sang phải: Gerard Teoh, đồng sáng lập M2030 - CEO của Crave Capital; Zhou Junjie, Giám đốc thương mại của Shopee; Patrik Silborn, người đồng sáng lập M2030 - Giám đốc nguồn lực cấp cao tại APLMA.

Với mong muốn kết nối các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhận để đẩy nhanh cuộc chiến chống sốt rét, Hội nghị thượng đỉnh lần này đã đã chứng kiến hơn 700 người tham dự, bao gồm Zhou Junjie - Giám đốc thương mại của Shopee, Bill Gates với một bài chia sẻ quan trọng về sốt rét, Hon Penny Mordaunt - Bộ trưởng bộ Phát triển Quốc tế; Hon. Julie Bishop, Bộ trưởng Ngoại giao Úc cùng các nhà lãnh đạo toàn cầu khác. Trong buổi ra mắt, M2030 đã cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác của mình trong mục tiêu nâng cao nhận thức trên toàn khu vực và huy động 5 triệu USD vào năm 2020.

"Sốt rét đã từng tác động đến hàng triệu sinh mạng ở châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, thông qua các khoản đầu tư hợp lý và các công cụ hiệu quả, chúng tôi đã giảm một nửa số ca sốt rét và tử vong trong 15 năm qua” - ông Patrik Silborn, đồng sáng lập M2030 và Giám đốc nguồn lực cấp cao tại APLMA chia sẻ.

Được biết, để hỗ trợ cho dự án này, nền tảng Shopee trên toàn khu vực Đông Nam Á cùng phát động một chuỗi các chiến dịch liên tục trong những tháng tới để gây quỹ và tăng cường nhận thức của người dùng. Shopee là một trong những đối tác đầu tiên của M2030 trong vai trò hỗ trợ đánh bại bệnh sốt rét tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, với mong muốn sử dụng công nghệ để cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng. Cùng đồng hành với M2030 còn có rất nhiều đối tác khác như Quỹ Tahir, Quỹ DT Families, Yoma và Dentsu Aegis Network…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thống nhất chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A xuống nhóm B

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thống nhất chuyển bệnh COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, đồng thời ban hành hướng dẫn việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp với dịch bệnh nhóm B.

Quy định mới về đối tượng và chính sách tinh giản biên chế

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 29/2023/NĐ-CP ngày 3/6/2023 quy định về tinh giản biên chế, có hiệu lực thi hành từ ngày 20/7/2023. Các chế độ chính sách quy định tại Nghị định này được áp dụng đến hết ngày 31/12/2030.

Bệnh than là gì? Mức độ nguy hiểm như thế nào?

(VnMedia) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên, từ ngày 5 đến 30/5, trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã ghi nhận 13 trường hợp mắc bệnh than thuộc ba ổ dịch ở Tuần Giáo và Tủa Chùa, có yếu tố dịch tễ là giết mổ và ăn thịt trâu bò. Vậy bệnh than là gì và mức độ nguy hiểm như thế nào?

Trục lợi từ nhà ở xã hội: Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh thừa nhận, thời gian qua một số dự án, một số địa phương như Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk có những đối tượng trung gian cò mồi, lợi dụng sự khan hiếm của nhà ở xã hội để rao mua bán, nhằm trục lợi…

Top 6 giải pháp công nghệ hỗ trợ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(VnMedia) - Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng vừa tổng hợp và giới thiệu 6 giải pháp hỗ trợ bảo vệ trẻ, giúp các phụ huynh đồng hành cùng con trên mạng. Trong đó, có tới 4/6 giải pháp là của doanh nghiệp Việt.