Kết quả nghiên cứu mới giúp trẻ cải thiện thể chất, phát triển chiều cao

15:29, 15/05/2018
|
(VnMedia) - Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM) vừa chính thức công bố kết quả nghiên cứu chứng minh hiệu quả phát triển chiều cao rõ rệt của sữa Kun cao lớn, với công thức chứa bộ ba Vitamin K2, Canxi và Vitamin D3 cho trẻ em từ 8 đến 11 tuổi. 
 
 
Đề tài nghiên cứu được thực hiện trong 3 tháng do VIAM cùng Đại học y dược Thái Bình phối hợp thực hiện với sự tham gia của các em học sinh từ 8 - 11 tuổi ở 3 trường tiểu học tại Thái Bình. Đề tài này vừa được nghiệm thu bởi Hội đồng khoa học – Viện Y học Việt Nam vào tháng 4/2018.
 
 
Theo đó, từ 8 đến11 tuổi là giai đoạn cần tích lũy các chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi, để tạo tiền đề phát triển xương và chiều cao cho trẻ ở giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, để canxi được hấp thu tối đa vào xương, cơ thể cần được bổ sung thêm Vitamin K2 - vi chất quan trọng hỗ trợ gắn canxi chính xác vào xương, thúc đẩy sự phát triển chiều cao của trẻ.
 
Theo kết quả nghiên cứu, sau 3 tháng được bổ sung sữa với công thức cao lớn chứa Vitamin K2, tình trạng dinh dưỡng của trẻ đã được cải thiện một cách rõ rệt. Cụ thể, trẻ tăng chiều cao nhanh hơn 18.2% và tăng cân nhanh hơn 19.7% so với nhóm trẻ uống sữa không chứa công thức này. Đây là một tin vui dành cho trẻ em Việt Nam, nhằm giúp trẻ cao nhanh hơn và bắt kịp với tầm vóc của trẻ em các nước trong khu vực trong thời gian tới.
 
Cũng theo kết quả này, công thức cao lớn có chứa Vitamin K2 trong sữa Kun cao lớn có hiệu quả rõ rệt lên cân nặng, chiều cao, mật độ xương, khối lượng xương trên trẻ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng thấp còi. 
 
Ngoài ra, nhóm trẻ được uống sữa Kun cao lớn với công thức chứa Vitamin K2 có khối lượng xương tăng 1.81g, mật độ xương tăng 0.03g/cm2, tốt hơn so với nhóm chứng. Chỉ số Osteocalcin cũng tốt hơn rõ rệt so với nhóm chứng.
 
Kết quả nghiên cứu này không chỉ cần thiết cho cơ quan y tế để phục vụ cho công tác theo dõi tình trạng dinh dưỡng và đánh giá hiệu quả của các can thiệp dinh dưỡng, mà còn đưa ra một giải pháp dinh dưỡng hiệu quả, góp phần cho mục tiêu phát triển chiều cao lên 4cm đến năm 2030 của người Việt Nam. 
 
PV

Ý kiến bạn đọc