Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lý vụ bạo hành nghiêm trọng trẻ mầm non

20:44, 21/05/2018
|

Liên quan đến vụ bạo hành trẻ ở nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười (phường Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng), chiều 21/5, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có văn bản chỉ đạo xử lý.

Hình ảnh cắt ra từ clip bạo hành trẻ
Hình ảnh cắt ra từ clip bạo hành trẻ

Theo đó, ông Thơ yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với Chủ tịch UBND quận Thanh Khê kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND TP trước ngày 23/5.

Cũng trong chiều 21/5, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP Đà Nẵng.

Theo Sở GD-ĐT, nhóm trẻ trên do bà Đinh Thị Hồng làm chủ. Bà Hồng có bằng Cao đẳng sư phạm mầm non. Số trẻ tại nhóm là 14 trẻ. Theo hình ảnh và clip, người bạo hành trẻ là bà Hồng.

Công an đã mời bà Hồng đến làm việc. Chủ tịch UBND phường Chính Gián đã rút giấy phép và đình chỉ hoạt động cơ sở của bà Hồng. Tất cả 14 trẻ đã được cha mẹ đón về an toàn vào trưa 21/5.

Trong ngày 21/5, đoàn kiểm tra do Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lê Thị Bích Thuận đã xuống thực tế nắm tình hình, nguyện vọng của phụ huynh và tư vấn cho Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê hướng xử lý, khắc phục.

"Sở GD-ĐT nhận thấy việc bạo hành trẻ tại cơ sở của bà Hồng là nghiêm trọng. Trước mắt, đề nghị Phòng GD-ĐT quận Thanh Khê có biện pháp hỗ trợ về tâm lý, kiểm tra sức khỏe, động viên các trẻ. Căn cứ vào nguyện vọng gia đình để chuyển các trẻ đến trường thuận lợi nhất" - ông Vĩnh cho hay.

Sáng 21/5, trên mạng xã hội xuất hiện clip và hình ảnh ghi lại cảnh hành hạ trẻ tại nhóm trẻ độc lập mẹ Mười, đường Thái Thị Bôi, quận Thanh Khê, Đà Nẵng làm nhiều người phẫn nộ.

Clip ghi lại hình ảnh một em bé cởi trần nằm trên đất và được một phụ nữ đút cho ăn. Đứa bé ăn chậm và người phụ nữ này liên tục dùng tay tát mạnh vào miệng đứa trẻ. Có hình ảnh ghi lại cảnh người phụ nữ dùng 2 tay bóp vào mặt đứa trẻ xách lên.

Xem clip bạo hành trẻ ở Đà Nẵng

(theo Tuổi trẻ)


Ý kiến bạn đọc