Cảnh giác hoạt động của 'Hội thánh Đức Chúa Trời' tại Gia Lai

0
0

Công an tỉnh Gia Lai đang kiểm tra cách thức hoạt động của "Hội thánh Đức Chúa Trời" tại nhiều huyện thị tại địa phương.

Ngày 1/5, thượng tá Trần Ngọc Anh- Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, tại Gia Lai có khoảng 40 người gần đây liên tục đi vào các làng của huyện Ia Grai, Chư Sê, Chư Prông, Tp. Pleiku để "truyền đạo". Nhóm người trên hoạt động không có trụ sở, văn phòng mà thuê nhà ở, sau đó chia nhau đi "truyền đạo" với các loại kinh thánh, quần áo, vải trùm đầu ... 
 
Công an tỉnh Gia Lai phát hiện nhóm hội này hoạt động từ tháng 5/2017. Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tăng cường theo dõi hoạt động của nhóm hội này.
 
Hiện tại, Công an tỉnh Gia Lai đang khẩn trương chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ điều tra, cảnh báo người dân tránh xa tổ chức có tên "Hội thánh Đức Chúa Trời" này bởi họ tuyên truyền mê tín dị đoan, làm lệch lạc nhận thức của tín đồ, gây hại đối với đồng bào ở các huyện xã vùng sâu, vùng xa.
 
Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc


Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.

TP.HCM: Xử lý nghiêm hiệu trưởng tại các trường thu chi không đúng quy định

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Sở sẽ xử lý nghiêm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi không đúng quy định.

Mưa lũ gây ngập úng gần 25.000 ha lúa và hoa màu ở Bắc Bộ

(VnMedia) - Tin từ Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến 17h ngày 28/9, tại Bắc Bộ, diện tích bị ngập lụt, úng là 24.400ha; trong đó lúa 17.361ha, hoa màu 7.049ha.

iPhone 15 series chính thức được mở bán tại thị trường Việt

(VnMedia) - Đúng 0h01 sáng nay, ngày 29/9, hệ thống cửa hàng Thế Giới Di Động và TopZone đã chính thức mở bán iPhone 15.