Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể sẽ đăng đàn trả lời về "trạm thu giá"

07:09, 27/05/2018
|

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể cho biết, ông sẽ đăng đàn làm rõ những vấn đề liên quan đến BOT, trong đó có cả nội dung chuyển tên “trạm thu phí” thành “trạm thu giá” BOT.

Theo ông Thể, việc này sẽ được ông thực hiện tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV tới đây.

“Trong nội dung trả lời chất vấn lần này tôi sẽ cung cấp thông tin liên quan đến BOT”, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể nói và cho biết, nội dung liên quan đến việc đổi tên “trạm thu phí” thành “trạm thu giá” BOT cũng nằm trong phần trả lời này.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, trạm thu giá
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trả lời về việc đổi "trạm thu phí" thành "trạm thu giá" 

Trước đó, ngày 22/5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, ông Nguyễn Văn Thể đã lý giải việc dùng từ thu giá BOT” thay cho “thu phí BOT”. Theo ông Thể, hình thức BOT được xem là một sản phẩm của doanh nghiệp nên phải áp dụng theo Luật Giá.

Cũng theo ông Thể, việc đổi tên này sẽ giúp cho việc điều chỉnh giá linh hoạt hơn do không phải thông qua Hội đồng nhân dân.

Tuy nhiên, giải thích của Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã không nhận được sự đồng tình của dư luận. Nhiều người cho rằng, cách dùng từ như vậy không đúng với chuẩn mực của tiếng Việt, đồng thời việc chuyển từ phí sang giá cũng khiến cho phí qua các trạm BOT có thể sẽ bị dễ tăng hơn là giảm.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc