Bình Thuận: Cứu sống bé sơ sinh 1 ngày tuổi bị chôn dưới đất

09:51, 27/05/2018
|

Khi thấy cánh tay bé sơ sinh đang cựa quậy dưới mô đất nhỏ, chị Trúc đã gọi chồng đến đưa đứa trẻ bị chôn dưới đất đi bệnh viện.

Cháu bé bị chôn sống đã được cứu kịp thời
Cháu bé bị chôn sống đã được cứu kịp thời

Chiều ngày 26/5, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết, các bác sĩ tại đây vừa cứu sống 1 bé trai sơ sinh (khoảng 1 ngày tuổi) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Trước đó, vào sáng ngày 26/5, chị Nguyễn Thị Thuỷ Trúc (31 tuổi, trú tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) ra khu đất trồng cây bạch đàn của gia đình thì phát hiện có cánh tay của trẻ sơ sinh đang cựa quậy trên một mô đất.

Ngay lập tức, chị Trúc gọi chồng đến cào lớp đất phủ phía trên và phát hiện 1 bé trai sơ sinh còn thở, còn nguyên dây rốn, có vết thương trên mặt. Cháu bé được chôn dưới hố khoảng 15cm. Sau đó, vợ chồng chị Trúc tức tốc đưa cháu bé đến trạm y tế của xã Tân Thắng và Bệnh viện Đa khoa thị xã La Gi để cứu chữa.

Khu vực phát hiện ra cháu bé
Khu vực phát hiện ra cháu bé

Theo ông Đỗ Tấn Sĩ- Chủ tịch UBND xã Tân Thắng, lực lượng chức năng xã đã nỗ lực tìm kiếm nhưng đến tối ngày 26/5, vẫn chưa tìm được mẹ ruột của bé. Cũng theo ông Sĩ, hiện công an đã vào cuộc để xử lý vụ việc trên.

Còn theo người dân địa phương, vào khuya 25/5, họ nghe tiếng chó sủa ở khu vực vườn bạch đàn của chị Trúc và sáng thì phát hiện vụ việc.

Theo Infonet


Ý kiến bạn đọc