Biệt thự cháy dưới chân cầu Vĩnh Tuy: Chủ nhà lén lút bán gas

19:46, 10/05/2018
|

Chủ căn nhà 3 tầng, nơi xảy ra hỏa hoạn từng bị UBND quận Long Biên xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu dỡ biển và cấm kinh doanh gas.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại căn nhà 3 tầng (số 33, tổ 14, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) làm một người thiệt mạng, ông Nguyễn Ngọc Phan, Chủ tịch UBND phường Long Biên cho biết, hoạt động kinh doanh gas của chủ nhà là trái phép.

Theo ông Phan, trước đây, cơ quan liên ngành của phường Long Biên, quận Long Biên đã kiểm tra, yêu cầu đóng cửa đối với cửa hàng kinh doanh gas của chủ nhà.

Khoảng tháng 9/2017, UBND quận Long Biên đã có quyết định xử phạt 15 triệu đồng, yêu cầu dỡ biển và cấm kinh doanh gas đối với chủ hộ. Tuy nhiên, chủ hộ vẫn lén lút kinh doanh gas trái phép.

“Sau đám cháy, một số bình gas được đưa ra ngoài, như vậy, chủ nhà vẫn lén lút kinh doanh gas trong suốt thời gian qua và hoạt động này là trái phép”, ông Phan cho biết.

 Một số bình gas của chủ nhà được đưa ra ngoài sau đám cháy.
Một số bình gas của chủ nhà được đưa ra ngoài sau đám cháy.

Trước đó, khoảng 6h hôm nay (10/5), một vụ cháy lớn xảy ra tại số nhà 33 (tổ 14, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) khu vực chân cầu Vĩnh Tuy.

Theo thông tin người dân chia sẻ, rất có thể nguyên nhân vụ cháy do nổ bình ga vì trước khi vụ việc xảy ra, nhiều người dân sống cùng khu vực cho biết có nghe thấy tiếng nổ rất lớn.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Đội Cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường, điều động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sỹ đến dập lửa.

Khoảng 7h30, đám cháy đã được khống chế. Các lực lượng chức năng đã có mặt để tìm hiểu nguyên nhân cũng như điều tiết giao thông khu vực này.

Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi toàn bộ ngôi nhà 3 tầng, 2 cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm và quán cơm, làm một cụ bà 90 tuổi thiệt mạng.

Theo thông tin của Chủ tịch UBND phường Long Biên, trước mắt, UBND phường sẽ hỗ trợ gia đình nạn nhân 10 triệu đồng để trang trải chi phí sinh hoạt vì toàn bộ tài sản trong căn nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Sau khi bàn bạc, thống nhất, phường cũng đưa ra phương án lo hỏa táng cho bà cụ thiệt mạng.

Cơ quan chức năng hiện đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo VTCNews


Ý kiến bạn đọc