"Anh rể nóng giận tát em vợ 1-2 cái là chuyện nội bộ gia đình"

0
0

(VnMedia) - “Một sự việc vốn không quá nghiêm trọng, đó là anh rể khi nóng giận có tát em vợ 1 - 2 cái… Câu chuyện liên quan đến việc nội bộ của một gia đình có người nổi tiếng” - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng nói về vụ BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành em vợ.

Minh Tiệp bạo hành em vợ

Tạm ngừng công việc với BTV Minh Tiệp

Liên quan đến vụ việc biên tập viên (BTV) Minh Tiệp bị em vợ “tố” có hành vi bạo hành, Đài Truyền hình Việt Nam (THVN) vừa ra thông cáo chính thức về phản ứng của cơ quan này. Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin BTV Minh Tiệp bị tố bạo hành, Đài THVN đã tạm ngừng phân công công việc đối với BTV này, chờ xác minh của các cơ quan chức năng.

Thông cáo cho biết, trong 3 ngày qua, liên quan đến sự việc em T.D tố cáo anh rể là BTV Minh Tiệp hiện đang công tác tại Đài THVN  "bạo hành", Đài THVN đã tiếp nhận rất nhiều thông tin từ báo chí, dư luận xã hội cũng như báo cáo của cá nhân BTV Minh Tiệp.

“Ngay sau khi nhận được thông tin, trước những luồng dư luận khác nhau, Đài THVN đã tạm ngừng phân công công việc đối với BTV Minh Tiệp, chờ xác minh của các cơ quan chức năng” - Thông cáo cho biết.

“Về quan điểm, Đài THVN luôn yêu cầu và đòi hỏi tất cả các nhân viên thực hiện tốt trách nhiệm với công việc và cộng đồng, tuân thủ các quy định của pháp luật, đồng thời nghiêm khắc xử lý đối với những vi phạm liên quan đến chuẩn mực đạo đức cũng như trách nhiệm đối với xã hội” - Thông cáo nêu rõ.

“Khi có kết luận của các cơ quan có thẩm quyền về vụ việc, chúng tôi sẽ đưa ra phương án xử lý phù hợp, đúng quy định của pháp luật và của Đài THVN” - Thông cáo của VTV cho biết.

Liên quan đến vụ việc, trường THPT Amsterdam - nơi em D đang theo học cũng vừa chính thức liên tiếng. Thông cáo của trường cho biết, theo phản ánh của các thầy cô giáo trực tiếp dạy, trong các năm học tại trường, em D. không có biểu hiện gì khác biệt. Em vui vẻ, hoà đồng với các bạn, không gây gổ, không hỗn láo với thầy cô. Em là học sinh bình thường như những học sinh khác. Em đã từng đạt giải thành phố trong kỳ thi học sinh giỏi.
 
"Dù đúng dù sai, em D. là trẻ vị thành niên, em cần sự hỗ trợ, chỉ bảo hướng dẫn của gia đình, thầy cô và bạn bè cùng lớp để em hiểu thấu đáo mọi vấn đề trong cuộc sống, biết đúng biết sai, biết điều chỉnh, đủ nghị lực, đủ hiểu biết, vững vàng trải qua mọi khó khăn, áp lực trong cuộc sống" - Trường Amsterdam nêu quan điểm.

Sự việc không quá nghiêm trọng?

Chiều 28/5, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội về vụ việc, đại biểu Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, từ một sự việc không quá nghiêm trọng, nhưng gặp phản ứng thiếu kiềm chế đã gây hậu quả khó lường.

“Liên quan đến vấn đề này, rõ ràng có hai câu chuyện. Một câu chuyện liên quan đến công việc nội bộ của một gia đình có người nổi tiếng; thứ hai là liên quan đến sự can thiệp, sự ảnh hưởng, hiệu ứng của mạng xã hội” - ông Thắng phân tích.

Theo ông Thắng “đã là chuyện gia đình thì theo truyền thống Á Đông, thường gia đình sẽ tìm cách giải quyết nếu không quá nghiêm trọng. Dù về mặt ứng xử văn hóa, rõ ràng những người có hiểu biết nhất định, thậm chí nổi tiếng hoặc làm việc trong lĩnh vực văn hóa không nên có hành xử mang tính bạo lực, nhất là mối quan hệ anh rể - em vợ. Nhưng nếu không kiềm chế, thiếu kiểm soát mà trót hành xử như vậy thì nên trao đổi mang tính gia đình. Gia đình không xử lý được, quá nghiêm trọng mới cần sự tham gia của các bên khác có liên quan”, ông Thắng nêu quan điểm.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cũng cho rằng, “như báo chí phản ánh, có thể đây là hành vi bột phát của anh rể với em vợ trong lúc nóng giận. Giờ thành câu chuyện xã hội, cơ quan chức năng phải vào cuộc thì sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến mối quan hệ của các thành viên trong gia đình và người trực tiếp là anh rể - em vợ, bố mẹ, quan hệ vợ chồng,…”.

Ông Thắng phân tích: “Vì hiệu ứng mạng xã hội, mọi thông tin đều được đăng tải và phát tán nhanh chóng. Có những việc trước đây có thể ta không biết, thấy không quá nghiêm trọng nay qua mạng xã hội phát hiện nhanh, kịp thời và do tốc độ lan truyền lớn nên tạo dư luận ở các chiều cạnh khác nhau sẽ làm cho sự việc được xã hội hết sức quan tâm, thành một sự việc nghiêm trọng".

Ông Thắng cũng nêu quan điểm: “Phải cân nhắc mạng xã hội, phát huy tích cực như thế nào và hạn chế tiêu cực ra sao, đặc biệt là cách ứng xử của mỗi thành viên trong xã hội với mạng xã hội. Làm sao đừng để bị mạng xã hội chi phối, đừng lạm dụng hay lợi dụng nó vì những mục đích không đúng đắn".

“Xâu chuỗi hai câu chuyện lại sẽ thấy một sự việc vốn không quá nghiêm trọng, đó là anh rể khi nóng giận có tát em vợ 1 - 2 cái. Xưa không có mạng xã hội thì giải quyết dễ, nay thành việc rất lớn. Vấn đề là chúng ta phải duy trì các mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội nói chung và trong một cộng đồng nhỏ, một gia đình cũng phải dè chừng chuyện này. Chỉ cần hành động thiếu kiềm chế, gặp một phản ứng thiếu kiềm chế sẽ gây hậu quả khó lường”, ông Thắng nói.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Học sinh đi từ ngày 2/3, sinh viên trở lại trường từ 8/3

(VnMedia) - Lãnh đạo TP Hà Nội quyết định: học sinh các cấp sẽ trở lại trường học từ ngày 2/3/2021 (thứ Ba); Học viên, sinh viên trở lại trường học từ ngày 8/3/2021 (thứ Hai).

Xử lý quán karaoke lén lút kinh doanh bất chấp lệnh cấm

(VnMedia) - Thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh karaoke KTV XÌ TEENkhông xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự, không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid 19...

Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.