3 cặp mẹ con người Việt sẽ được đoàn tụ tại Hàn Quốc sau nhiều năm xa cách

0
0
(VnMedia) – Trong khuôn khổ của chương trình “Lễ hội Chúng ta là một – We are together”, 3 cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên nhưng chưa có điều kiện về nước thăm gia đình sẽ được gặp mẹ ruột của mình ngay tại lễ hội.
 
Thông tin trên được đưa ra tại buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về "Lễ hội Chúng ta là một - We are together” vừa tổ chức sáng nay (11/5). Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức do Bảo hiểm thiệt hại DB của Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tài trợ.
 
Theo đó, "Lễ hội Chúng ta là một - We are together” sẽ diễn ra vào ngày 16/6/2018 tại Nhà thi đấu KBS Arena, Seoul, Hàn Quốc.
 
Năm nay, chương trình có nhiều điểm mới như: Triển lãm bộ sưu tập áo dài “Hương sắc Việt” của nhà thiết kế áo dài nổi tiếng Lan Hương; trình diễn thời trang áo dài và hanbok (trang phục truyền thống của 2 nước); đêm nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc gồm: Minh Hằng, Hoà Minzy, Trung Quân Idol, Trọng Hiếu, Văn Mai Hương; nhóm nhạc I.C.E...
 
Tại buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội “Chúng ta là một - We are together” tổ chức sáng nay (11/5)
Tại buổi Gặp gỡ báo chí giới thiệu về Lễ hội “Chúng ta là một - We are together” tổ chức sáng nay (11/5)
Đặc biệt, năm nay Ban tổ chức đã xây dựng chương trình Đoàn tụ bất ngờ tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 cô dâu Việt Nam ở Hàn Quốc từ 5 năm trở lên nhưng chưa có điều kiện về nước thăm gia đình sẽ được gặp mẹ ruột của mình ngay tại Lễ hội Chúng ta là một năm 2018. 
 
Theo ban tổ chức, toàn bộ chuyến đi của các bà mẹ này được đài thọ. Tất cả hành trình sẽ được ghi hình và phát trên VTV6 theo hình thức phim tài liệu.
 
Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm thiệt hại DB tại Việt Nam, Phó chủ tịch HĐQT PTI cho biết, Việt Nam không chỉ có nhiều điểm tương đồng về mặt địa lý, lịch sử và văn hoá mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị, kinh tế của Hàn Quốc.
 
Hiện nay, có khoảng 150.000 người nhập cư Hàn Quốc đang sinh sống ở Việt Nam và có hơn 170.000 người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 100.000 cô dâu Việt Nam tại Hàn Quốc.
 
“Chúng tôi tổ chức Lễ hội Chúng ta là một với mục đích mang tới cho cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Hàn Quốc một không khí ấm áp, xoa dịu nỗi nhớ quê hương của họ, góp phần giới thiệu văn hoá Việt Nam tới người dân Hàn Quốc, đồng thời tăng cường mối quan hệ, hợp tác và tình hữu nghị giữa 2 nước”, ông Kim Kang Wook chia sẻ.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.