Ứng trước kinh phí bồi thường khẩn cấp dự án luồng sông Hậu

0
0

(VnMedia) - Về việc bố trí khẩn cấp khoảng 30 tỷ đồng để chi trả bồi thường cho các hộ dân, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đồng ý về nguyên tắc, giao Bộ GTVT thống nhất với UBND tỉnh Trà Vinh…

Sông Hậu
Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về tình hình triển khai thực hiện và tác động, ảnh hưởng của Dự án đầu tư xây dựng luồng cho tàu có trọng tải lớn vào sông Hậu và các dự án thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Cụ thể, về việc bố trí khẩn cấp khoảng 30 tỷ đồng để chi trả bồi thường cho các hộ dân, Phó Thủ tướng đồng ý về nguyên tắc, giao Bộ Giao thông vận tải thống nhất với Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh về việc ứng trước kinh phí thực hiện và tính toán vào kinh phí thực hiện Dự án đầu tư xây dựng luồng cho tàu có trọng tải lớn vào sông Hậu theo quy định.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải trao đổi, thống nhất với Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh để giải quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền về việc thu hồi và đền bù toàn bộ diện tích trong phạm vi đã cắm mốc ghi nhận sạt lở 15m từ mốc giải phóng mặt bằng vào phía trong dọc bờ kênh Quan Chánh Bố và dọc sông Kênh Xáng, kinh phí thực hiện từ nguồn vốn của Dự án Luồng tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 2266/VPCP-KTTH ngày 12/3/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc kéo dài thời gian thực hiện giải ngân kế hoạch vốn giai đoạn 2014-2016 và thực hiện đầu tư các hạng mục thiết yếu của dự án giai đoạn 2. Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và các cơ quan liên quan thống nhất lựa chọn các hạng mục ưu tiên để thực hiện phù hợp với khả năng bố trí nguồn kinh phí và tổ chức triển khai thực hiện giai đoạn 2 của Dự án đầu tư xây dựng luồng cho tàu có trọng tải lớn vào sông Hậu theo quy định của pháp luật.

Về việc hỗ trợ kinh phí cho tỉnh Trà Vinh thực hiện Đề án cải thiện kết cấu hạ tầng giao thông 4 xã đảo trên địa bàn huyện Duyên Hải, Phó Thủ tướng giao Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan tổ chức xây dựng, thẩm định Đề án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và các cơ quan liên quan tổ chức đánh giá tác động, ảnh hưởng của các dự án đầu tư trên tuyến luồng sông Hậu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Về việc hỗ trợ, giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án; hỗ trợ cho tỉnh nguồn kinh phí dự phòng hàng năm, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan thống nhất phương án giải quyết, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về kết quả thực hiện việc hỗ trợ tỉnh thanh tra, kiểm tra công tác bảo vệ môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường phê duyệt đối với các dự án thuộc Trung tâm điện lực Duyên Hải; hướng dẫn thực hiện giải quyết việc giao khu vực biển để nhận chìm vật, chất nạo vét.

Về việc thực hiện nạo vét thông luồng vàm sông Phước Thiện, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải kết hợp với tận thu sản phẩm, không sử dụng ngân sách nhà nước, Bộ Giao thông vận tải tổ chức hướng dẫn Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển và vùng nước đường thủy nội địa.

Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền về việc hỗ trợ đầu tư 2 bến phà và nâng cấp đường trục chính Cù lao Tân Quy.

Xuân Hưng

 


Ý kiến bạn đọc


Thượng tướng Trần Quốc Tỏ được giao điều hành hoạt động Bộ Công an

(VnMedia) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an được Thủ tướng giao điều hành hoạt động của Bộ Công an...

Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Trẻ sử dụng thiết bị thông minh trong bữa ăn sẽ tăng nguy cơ béo phì

(VnMedia) - Vừa ăn vừa xem các thiết bị điện tử có thể làm trẻ xao lãng và não chúng không nhận được “tín hiệu báo no,” do đó chúng sẽ ăn nhiều hơn so với nhu cầu, dẫn đến tăng cân mất kiểm soát, gây ra béo phì.