Ra mắt chuỗi trung tâm tư duy và sáng tạo quốc tế đầu tiên tại Hà Nội

17:11, 21/04/2018
|

(VnMedia) - Chương trình “Phát triển Năng lực Tư duy & Khả năng sáng tạo CMS” dành cho trẻ lứa tuổi mầm non và cấp tiểu học, là chương trình bản quyền thuộc CMS Edu Hàn Quốc.

CMS bắt đầu giảng dạy các nội dung giáo dục năng lực tư duy từ năm 1997, đến nay đã trở thành chương trình tiên phong trong lĩnh vực đào tạo dựa trên năng lực tư duy tích hợp. Đây cũng là chương trình giáo dục sớm dành cho trẻ được đánh giá cao tại các nước mà chương trình đã chuyển giao công nghệ.

Việc mang chương trình giáo dục này về với các em nhỏ của Việt Nam là sự nỗ lực cùng tầm nhìn về sự phát triển chung của ngành giáo dục của Tập đoàn Egrop. Ưu điểm của chương trình mang lại cho trẻ chính là sự phát triển về; năng lực tư duy, kích thích trí tưởng tượng, suy nghĩ sáng tạo và rèn luyện các kỹ năng thông qua môn Toán.

Với triết lý “Tò mò là sự khởi nguồn của trí tuệ”, hướng đến khả năng tư duy độc lập và tư duy đa dạng bằng cách tập trung vào những tiềm năng không giới hạn của trẻ, phương pháp giáo dục của CMS cũng lấy gốc rễ là kích thích trí tưởng tượng và suy nghĩ sáng tạo. Chương trình của CMS theo các cấp độ, được thiết kế theo sự phát triển của trẻ.

Các em thiếu nhi trải nghiệm chương trình Toán tư duy của CMS ngay tại lễ ra mắt.
Các em thiếu nhi trải nghiệm chương trình Toán tư duy của CMS ngay tại lễ ra mắt.

Chương trình giáo dục của CMS được chia ra cho trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo và bậc tiểu học, đây được coi là thời kỳ vàng cho sự phát triển và hình thành tính cách của trẻ, đây cũng là thời điểm bản lề cho khả năng tự khám phá bản thân cũng như tạo thói quen độc lập tư duy theo cách của trẻ. Chương trình được chia ra 3 cấp độ chính giúp các bài học được hệ thống phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ: Chương trình UCREA: dành cho độ tuổi 2 đến 5 tuổi; Chương trình Bright I.G: dành cho lớp 1 và lớp 2; Chương trình Black Hole: dành cho từ lớp 2 đến lớp 5.

CMS ký kết hợp tác triển khai chương trình với Hệ thống Giáo dục Việt Hàn 2
CMS ký kết hợp tác triển khai chương trình với Hệ thống Giáo dục Việt Hàn 

Tư duy logic của trẻ chính là bằng cảm nhận giác quan vì vậy những gì lặp lại trong trí nhớ sẽ kích thích não bộ của trẻ hoạt động và định hướng, đôi khi sự logic của trẻ không giống người lớn nhưng lại cho những kết quả không ngờ và CMS muốn khởi tạo cho trẻ bản năng đó.Với mong muốn mang tới mô hình giáo dục mới đạt tới những giá trị cao cho cộng động, CMS Việt Nam đã đặt mục tiêu sẽ phát triển theo hình thức hệ thống chuỗi các trung tâm trên toàn quốc.

Lễ ra mắt chuỗi trung tâm tư duy & sáng tạo quốc tế đồng thời chào mừng khai trương trung tâm đầu tiên tại Hapulico đã diễn ra vào ngày 21/4/2018 tại Hà Nội. Buổi ra mắt cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa CMS Việt Nam với đối tác.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc