Quát học sin​h 'mày là người hay thú', cô giáo mầm non bị đình chỉ công tác

20:03, 11/04/2018
|

Cô giáo mầm non có hành vi quát mắng, tra hỏi học sinh "Là người hay thú" đã có 30 năm công tác trong ngành, từng đạt nhiều thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Ngày 10/4, trên một số phương tiện truyền thông đang loan truyền clip một giáo viên vừa đánh vào chân vừa chửi một em học sinh “Mày là người hay chó?” trong giờ ngủ trưa tại Trường mầm non 30/4  (phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Giáo viên nói trên là cô Trần Thị Bích Ngọc, dạy lớp Lá tại Trường mầm non 30/4.

Theo clip ghi lại,  cô giáo này vừa đánh, vừa hỏi cháu bé “Mày là thú hay là người?”, bé mầm non trả lời “người”. Cô giáo này một lần nữa lớn giọng: “người hay thú?”. Khi bé nói “người” thì cô giáo quát: “người sao không biết nghe lời cô, hả”.

 

Các bé trong lớp học của cô giáo Ngọc. Ảnh cắt từ clip.
Các bé trong lớp học của cô giáo Ngọc. Ảnh cắt từ clip.
Ngoài ra, một clip khác tiếp tục ghi lại cảnh học sinh nằm ngủ dưới nền nhà lớp học. Đang nằm ngủ chung với học sinh, cô giáo Ngọc vùng dậy, xông đến đánh, cào vào người đứa trẻ rồi ra lệnh: “Nhắm mắt!”. Khi cháu học sinh mếu máo chuẩn bị khoác, cô giáo Ngọc lớn tiếng dọa nạt: “Ngậm cái miệng lại nha..”. Thấy đứa trẻ nằm im, cô giáo Ngọc quay sang lấy tay chỉ mặt một bé khác rồi thoải mái nằm xuống sàn nhà nghỉ ngơi.
 
Được biết, clip này được ghi nhận vào khoảng thời gian tháng 10/2017 tại lớp Lá 1. Ngay sau khi clip xuất hiện, phía Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

 

Trường mầm non 30/4, nơi xảy ra vụ việc.
Trường mầm non 30/4, nơi xảy ra vụ việc.

Liên quan đến sự việc nói trên, ngay trong chiều ngày 10/4, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã chính thức có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND quận 1 đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo này.

Sáng ngày 11/4, bà Võ Thị Thanh Loan (hiệu trưởng Trường mầm non 30/4) cho biết sau khi nắm được thông tin vụ việc, nhà trường đã nhanh chóng xử lý theo đúng quy trình, không hề bao che cho giáo viên làm sai.

“Việc cô Ngọc làm đã phải chịu trách nhiệm xử lý theo đúng quy định, hiện cô cũng đã bị tạm đình chỉ công tác giảng dạy. Ở đây, tôi hoàn toàn đồng ý với trách nhiệm mà cô Ngọc phải chịu, tuy nhiên đứng về phía một người hiệu trưởng của trường, tôi mong nhận được sự thông cảm và hãy để mọi việc được giải quyết một cách nhẹ nhàng”, bà Loan nói.

Cũng theo bà Loan, nhà trường đã tiến hành xử lý vi phạm đối với giáo viên Trần Bích Ngọc bằng hình thức không cho giảng dạy tại lớp Lá mà chuyển xuống làm bảo mẫu ở lớp nhỏ hơn, đồng thời yêu cầu trình bày lại sự việc để tiếp tục xử lý. 

Cô Võ Thị Thanh Loan - hiệu trưởng trường mầm non 30/4.
Cô Võ Thị Thanh Loan - hiệu trưởng trường mầm non 30/4.

Theo hiệu trưởng Võ Thị Thanh Loan, cô Ngọc đã có hơn 30 năm cống hiến, đạt nhiều thành tích trong công tác nuôi dạy trẻ. Bên cạnh đó, cô Ngọc cũng sắp về hưu, từng có nhiều cống hiến trong  giảng dạy, vì thế, hiệu trưởng Loan mong nhận được sự tha thứ từ tất cả mọi người.

Bà Loan cho rằng, sáng nay (ngày 11/4) học sinh vẫn đến lớp rất đông chứng tỏ phụ huynh rất tin tưởng về trường, thông cảm cho công tác giảng dạy của trường.

Hiệu trưởng Loan cũng thay mặt toàn thể nhà trường thành thật xin lỗi quý phụ huynh vì sự việc đáng tiếc nói trên.

Theo saostar


Ý kiến bạn đọc