Nghẹt thở đào sâu hơn 2m đất cứu sống hai vợ chồng

20:13, 20/04/2018
|

Lớp đất đã vùi lấp, chôn hoàn toàn hai vợ chồng ông Trinh. Sau hơn 15 phút dùng máy đào, cuốc xẻng đào "núi"  đất, người dân phát hiện được vị trí 2 vợ chồng bị chôn lấp.

Sáng 20/4, bà Vũ Thị Xuân, Chủ tịch UBND xã Lộc Thành (huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) xác nhận: "Hàng trăm hộ dân tại thôn 2 vừa đào đất cứu hai vợ chồng ông Nguyễn Duy Trinh (50 tuổi) và bà Phạm Thị Thời (42 tuổi, ngụ thôn 2) bị đất vùi lấp, chôn sâu hơn 2m. Cả hai sống sót một cách kỳ diệu”.

Vụ việc xảy vào khoảng 17h ngày 19/4, tại thôn 2 (xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm). Vào thời điểm trên, trên địa bàn xảy ra mưa rất to gây lấp cống nước của gia đình ông Nguyễn Duy Trinh và bà Phạm Thị Thời.

Lúc này, 2 vợ chồng đội mưa ra vườn sửa chữa, đang thông cống nước thì bất ngờ khối đất lớn từ trên đồi cạnh nhà đổ ập, vùi lấp tất cả. Rất may, vụ việc được người hàng xóm phát hiện, hô hoán tất cả người dân dùng cuốc, xẻng, xà beng, xe máy múc... đào đất cứu nạn nhân. Đồng thời, trình báo vụ việc lên chính quyền địa phương.

Hiện trường hai vợ chồng ông Trinh bị lớp đất chôn sâu.
Người vợ được cứu lên trước

Lúc này, lớp đất đã vùi lấp, chôn hoàn toàn hai vợ chồng ông Trinh. Sau hơn 15 phút dùng máy đào, cuốc xẻng đào "núi"  đất, người dân phát hiện được vị trí 2 vợ chồng bị chôn lấp.

Mọi người đã cẩn thận tiếp cận từng vị trí vì sợ đào phải nạn nhân, lúc này bà Thời vẫn còn thở. Có người dùng nón lá, thau chậu quạt, tiếp thêm không khí qua khe hở cho bà Thời.

Hơn 30 phút căng thẳng vừa đào đất, vừa quạt sơ cứu nạn nhân, bà Thời đã được kéo lên an toàn.

Sau khi người vợ được cứu, người dân tiếp tục đào cứu nạn nhân còn lại. Khoảng hơn 15 phút sau, ông Trinh được tìm thấy và đưa lên. Hai nạn nhân nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa II Bảo Lộc Lâm Đồng cấp cứu. Như vậy, trong gần 1 giờ đồng hồ bị chôn lấp dưới đất sâu khoảng 2m, 2 vợ chồng đã được những người hàng xóm cứu sống một cách kì diệu.

Hiện trường hai vợ chồng ông Trinh bị lớp đất chôn sâu.
Hiện trường hai vợ chồng ông Trinh bị lớp đất chôn sâu.

Sau khi đưa bà Thời ra khỏi hiện trường, khoảng 15 phút sau ông Trinh cũng được người dân đưa lên an toàn.

"Nhận được tin báo, ngay lập tức lãnh đạo xã đã cử cán bộ xuống hiện trường phối hợp cùng người dân tham gia cứu hộ, cứu nạn. Sáng nay, tôi đã trực tiếp đến nhà nạn nhân thăm hỏi, động viên tinh thần. Hiện xã đang xin đề xuất hỗ trợ cho gia đình may mắn thoát nạn và biểu dương tinh thần của người dân tham gia công tác cứu nạn kịp thời”, bà Xuân vui mừng cho hay.

(báo Giao thông)


Ý kiến bạn đọc