Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh "thuốc chữa ung thư" làm từ than tre

19:58, 13/04/2018
|

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh "thuốc chữ ung thư làm từ than tre" tại số 409 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội và phát hiện, niêm phong 835 sản phẩm của tám loại sản phẩm bày bán trái quy định...

Thuốc chữa ung thư làm từ than tre

Sáng 13/4, Sở Y tế Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Chi nhánh 19 của Công ty TNHH Vinaca (Công ty sản xuất sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Vinaca làm từ bột than tre tại Hải Phòng) tại Hà Nội. Ông Nguyễn Văn Đức, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đóng cửa không hoạt động.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, cách đây hơn nửa tháng, Sở đã từng kiểm tra đột xuất cơ sở này tại số 409 đường Thanh Bình, phường Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội và phát hiện, niêm phong 835 sản phẩm của tám loại sản phẩm bày bán trái quy định. Cơ sở không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện tám loại sản phẩm với 835 hộp/chai, bao gồm: Rượu pha đóng chai, viên uống, loại xịt da, bôi da... bày bán trái quy định. Đoàn kiểm tra đã niêm phong số sản phẩm này khi cơ sở không xuất được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong số các sản phẩm đã bị niêm phong có cả sản phẩm Vinaca ung thư C03.2, giống như loại sản phẩm được phát hiện làm bằng than tre tại Hải Phòng.

Ngoài ra, tám loại sản phẩm trưng bày tại Chi nhánh 19 của Công ty TNHH Vinaca ở quận Hà Đông (Hà Nội) bao gồm: Vinaca Ung thư CO3.2, Vinaca Xương khớp CO 2, Vinaca Ung thư Vi 3, Vi 7 tỉnh táo, Baby Vinaca Vi6, Vianaca Spa 50g, Vinaca Vi 5 Tẩy mùi hôi, rượu XO Vinaca đều quảng cáo chữa ung thư da.

Sở Y tế Hà Nội đã ba lần triệu tập đại diện đơn vị này lên làm việc nhưng đều không có câu trả lời. Thanh tra Sở đã làm việc với bốn cơ sở sản xuất được ghi trên nhãn mác sản phẩm Vinaca nhưng cả bốn cơ sở đều khẳng định là không có mối liên hệ, không có bất cứ một giao dịch hợp đồng nào với công ty Vinaca.

Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế Hà Nội cũng đã bàn giao vụ việc cho cơ quan công an thụ lý.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc