Điều chuyển Phó bí thư thành ủy có vợ con thăng tiến nhanh

14:48, 11/04/2018
|

Thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có thông báo điều chuyển ông Hà Quốc Phong, Phó bí thư Thành uỷ Đồng Hới giữ chức Phó giám đốc Sở VH&TT.

Ông Phong (trái) bị điều chuyển công tác vì có dư luận không tốt liên quan tới công việc của vợ con
Ông Phong (trái) bị điều chuyển công tác vì có dư luận không tốt liên quan tới công việc của vợ con
 

Ông Hà Quốc Phong có con trai là Hà Quốc Vương Anh mới được tuyển dụng vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới đã được Ban Thường vụ Thành ủy giới thiệu để bầu vào chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

Một tháng sau đó, con trai ông Phong được Ban Thường vụ Thành ủy giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Sau khi vào cuộc kiểm ra, UB Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã có kết luận, thời điểm ông Vương Anh được bổ nhiệm làm bí thư Thành đoàn có nguyên nhân khách quan là sắp đại hội Thành đoàn, nhưng người đương chức Bí thư Thành đoàn trước đó vừa được điều động lên làm Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình.

Đối với trường hợp bà Hà Thị Ngân, vợ ông Phong, sau thời gian làm việc cho một số công ty, doanh nghiệp, năm 2007 bà xin chuyển về công tác tại trung tâm Công viên cây xanh, sau đó được bổ nhiệm làm lãnh đạo phòng.

Lãnh đạo trung tâm này tiếp nhận bà Ngân và có quyết định công nhận viên chức. Lỗi này thuộc cơ quan nơi tiếp nhận bà Ngân đã thiếu nhận thức về quy trình công nhận viên chức.

UB Kiểm tra Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Phạm Quốc Hùng - Giám đốc trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới.

UB Kiểm tra Tỉnh uỷ nhận định, trong thời gian giữ chức vụ ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, ông Hà Quốc Phong đã để vợ được tiếp nhận viên chức và được bổ nhiệm làm trưởng phòng Tổ chức Hành chính của trung tâm Công viên cây xanh không đúng quy định.

Theo Vietnamnet


Ý kiến bạn đọc