Bệnh viện Mắt Hà Nội mổ mắt miễn phí cho chiến sĩ thuộc Quân chủng Hải Quân

16:11, 21/04/2018
|

(VnMedia) - Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 hôm nay (21/4) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục hậu Cần, Quân Chủng Hải Quân Việt Nam. Trong khuôn khổ hợp tác này, Bệnh viện sẽ tài trợ mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sỹ…

Bệnh viện Mắt Hà Nội 2
Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục hậu Cần, Quân Chủng Hải Quân Việt Nam.

Ngày 21/4/2018, nhân kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, Bệnh viện Mắt Hà Nội cơ sở 2 đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục hậu Cần, Quân Chủng Hải Quân Việt Nam.

Là cơ sở thực hành của bộ môn Mắt Trường Đại học Y Hà Nội, qua 1 năm đi vào hoạt động, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đã khám chữa cho gần 28.000 lượt bệnh nhân, trong đó đã phẫu thuật thành công trên 3.500 ca trong đó có gần 300 ca Lasik cơ bản, hơn 400 ca Femto Lasik, trên 300 ca Relex Smile và gần 2.000 ca đục thủy tinh thể (Phaco).

Ngoài các hoạt động chuyên môn, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cũng thực hiện nhiều chương trình từ thiện như khám mắt miễn phí cho hơn 800 bà con huyện Kim Sơn, Ninh Bình, hỗ trợ mổ miễn phí cho gần 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, hỗ trợ trẻ em nghèo, hiến máu nhân đạo nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài ngành.

Nhân dịp kỷ niệm 1 năm ngày thành lập, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 được được Cục hậu Cần – Quân chủng Hải Quân Việt Nam lựa chọn là đối tác hợp tác trong khuôn khổ khám chữa điều trị tật khúc xạ cho chiến sỹ Quân chủng Hải Quân, tư vấn cho các chiến sỹ các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ, nghiên cứu phương pháp điều trị tật khúc xạ cho một số lực lượng đặc thù của Hải Quân, đào tạo chuyên môn chuyên khoa mắt cho các bác sỹ và điều dưỡng của Viện Y học Hải Quân.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hợp tác này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sỹ của Quân chủng Hải Quân Việt Nam với mong muốn có những đóng góp tích cực và thiết thực vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc