Bất ngờ phát hiện dao dài 13cm trong người chiến sĩ công an

20:12, 20/04/2018
|

Lưỡi dao găm dài khoảng 13 cm, nằm vắt chéo vùng cột sống, thắt lưng của nam bệnh nhân suốt hơn 11 năm.

Ngày 20/4, thông tin từ khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống, Bệnh viện HNĐK Nghệ An cho biết, các bác sỹ vừa tiến hành phẫu thuật vùng cột sống lấy ra lưỡi dao găm dài 13 cm trong cơ thể của một nam bệnh nhân là chiến sỹ công an. Lưỡi dao đã găm vào người bệnh nhân trong một lần vây bắt tội phạm từ năm 2007 đến nay.

Lưỡi dao được lấy ra khỏi cơ thể nam bệnh nhân có chiều dài khoảng 13 cm.

Lưỡi dao được lấy ra khỏi cơ thể nam bệnh nhân có chiều dài khoảng 13 cm.

Theo đó vào ngày 9/4, bệnh nhân Nguyễn Bá Trường Nam (SN 1984, trú tại phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An) nhập viện với biểu hiện đau nhói nhiều vùng lưng sau khi tham gia thi đấu thể thao. Qua thăm khám và hình ảnh chụp phim Xquang, các bác sỹ và bệnh nhân vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện hình ảnh dị vật kim khí dài, mỏng nằm chéo vùng cột sống thắt lưng.

Anh Trường Nam cho biết, cách đây 11 năm, trong một lần đấu tranh bắt tội phạm tại Chợ Chùa, huyện Thanh Chương, anh cùng một đồng nghiệp khác bị trọng thương. Với vết thương vùng đầu và 3 vết đâm sâu vùng bả vai, đùi và lưng gây chảy máu ồ ạt, anh Nam phải nhập viện cấp cứu.

Sau thời gian điều trị tích cực, anh nam đã bình phục sức khỏe và giám định thương tật 30%. Tuy nhiên, suốt 11 năm qua, anh không hề biết đến sự tồn tại của lưỡi dao găm trong cơ thể mình. Xác định lưỡi dao trong cơ thể anh Nam tồn tại trong cơ thể đã lâu có thể gây biến chứng nguy hiểm, bác sỹ khoa Phẫu thuật Thần kinh cột sống chỉ định bệnh nhân mổ lấy dị vật ngay.

Hình ảnh chụp Xquang cho thấy dị vật là lưỡi dao găm nằm trong cơ thể nam bệnh nhân khiến nhiều bác sĩ kinh ngạc.

“Lưỡi dao nằm vị trí nguy hiểm, sát động mạch chủ bụng; chỉ cần bệnh nhân vận động mạnh có thể khiến nó di chuyển, gây tổn thương mạch máu, ảnh hưởng đến tính mạng nhanh chóng. Ngoài ra, vết gỉ sét của dao có thể gây áp xe, viêm nhiễm sau này. Rất may là bệnh nhân đã được phát hiện kịp thời và lấy dị vật thành công”, Thạc sỹ Hoàng Kim Tuấn, phó khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống cho biết.

Ngay sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và vui mừng vì đã thoát nạn đầy bất ngờ.

(Theo VOVnews)


Ý kiến bạn đọc