Tuổi trẻ VNPT-Media và VNPT-Net về nguồn báo công dâng Bác

13:11, 25/03/2018
|

(VnMedia) - Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018, ngày 24/3, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Hạ tầng mạng VNPT-Net (thuộc Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT) đã tổ chức hành trình Về nguồn với hàng loạt các hoạt động ý nghĩa tại Khu ATK.

Xuất phát từ 6h30 sáng, sau hơn 03 giờ ngồi trên xe vượt chặng đường 130km, đoàn đã đến khu ATK Định Hóa, Thái Nguyên và làm Lễ dâng hương, báo công với Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không ngừng học tập, rèn luyện theo tấm gương của Người, thời gian qua, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 2 Tổng công ty nói riêng và Đoàn Thanh niên VNPT nói chung đã tổ chức nhiều phong trào ý nghĩa, khơi dậy tinh thần xung kích, "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên" trên mọi lĩnh vực. Đoàn viên thanh niên 2 Tổng công ty cũng tích cực chung tay hướng về cộng đồng với nhiều phong trào tình nguyện thiết thực, góp phần xây dựng nông thôn mới ngày cang giàu đẹp. Trước anh linh của Bác, với niềm tin, lòng kính yêu và biết ơn vô hạn đối với Bác, Người đã hiến dâng trọn đời mình cho độc lập của Tổ Quốc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân, tuổi trẻ 2 Tổng công ty xin hứa sẽ luôn rèn luyện phấn đấu, để hoàn thiện bản thân, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, luôn chủ động sáng tạo, dám nghĩ dám làm và cụ thể hóa bằng hành động, thể hiện ở kết quả sản xuất kinh doanh…

Đoàn viên thanh niên cùng tìm hiểu thông tin về ATK
Đoàn viên thanh niên cùng tìm hiểu thông tin về ATK

Để đóng góp thiết thực cho sự phát triển của đơn vị, của đất nước, lực lượng thanh niên VNPT-Media và VNPT-Net quyết tâm thực hiện nhiều công trình thanh niên, đề tài sáng kiến gắn chặt với hoạt động SXKD, đồng thời xung kích trong mọi lĩnh vực, đóng góp tích cực vào việc thực hiện Chiến lược VNPT3.0, quyết tâm cùng các thế hệ cha anh đưa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, sánh vai với các cường quốc năm châu trên toàn thế giới.

Sau khi báo công với Bác, đoàn đã đến thăm quan khu di tích lịch sử, sinh thái ATK Định Hóa. Đây là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc. Đoàn cũng đã đến thăm di tích lịch sử ngành Bưu điện, một trong những địa điểm thuộc ATK, trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược năm 1946-1954. Nơi đây đặt trụ sở của Ban Giao thông liên lạc TW, tổ chức mạng lưới thông tin liên lạc phục vụ Trung ương Đảng và Chính phủ.

Chụp ảnh lưu niệm ghi lại chuyến đi nhiều ý nghĩa
Chụp ảnh lưu niệm ghi lại chuyến đi nhiều ý nghĩa

Kết thúc chương trình là buổi giao lưu của gần 60 đoàn viên thanh niên giữa Tổng công ty VNPT-Media và VNPT-Net với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”.

Mặc dù chỉ kéo dài vỏn vẹn 01 ngày nhưng với các đoàn viên thanh niên tham gia chương trình, chuyến đi thực sự để lại nhiều ý nghĩa, không chỉ khơi dậy niềm tự hào dân tộc, lòng yêu ngành, yêu nghề mà còn giúp mỗi bạn trẻ ý thức hơn về trách nhiệm của mình với đất nước. "Chuyến về nguồn này đã tạo thêm một động lực thúc đẩy những đoàn viên thanh niên chúng tôi nỗ lực hơn nữa góp phần hoàn thành kế hoạch được giao của Tổng công ty cũng như của Tập đoàn VNPT và cũng như một lời nhắc nhở những đoàn viên thanh niên VNPT-Media, VNPT-Net nói riêng và Đoàn Thanh niên VNPT nói chung hãy sống, làm việc sao cho xứng đáng với niềm tin cậy, gửi trao của các bậc cha anh hôm nay", Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty VNPT-Media Hoàng Tiến Hưng chia sẻ.

P.V


Ý kiến bạn đọc