Sóc Trăng: Gốc bàng trên 600 tuổi, được trả 35 tỷ vẫn không bán!

18:57, 18/03/2018
|

Gốc bàng cổ thụ của một đại gia ở Sóc Trăng được cho là có tuổi thọ trên 600 năm tuổi được trả 35 tỷ đồng nhưng vị đại gia này quyết không bán.

Ông Kiên đứng lọt thỏm nơi gốc bàng cổ thụ của mình.
Ông Kiên đứng lọt thỏm nơi gốc bàng cổ thụ của mình.

Theo tờ Thanh niên, gốc bàng này thuộc quyền sở hữu của ông Mai Kiên (67 tuổi, cư trú tại đường Tôn Đức Thắng, P.5, TP.Sóc Trăng). Ông Kiên tiết lộ, gốc bàng này ông mua ở Đình Thần, ở ấp Phụng Tường 1, xã Song Phụng, huyện Long Phú, Sóc Trăng hồi năm 2014 với giá 35 triệu đồng.

Theo lời ông Kiên, gốc bàng này được các nhà khoa học về thực vật xem xét đã đánh giá tuổi thọ từ 600-700 năm trở lên. Ngoài ra, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Sóc Trăng cũng xác nhận với phóng viên Thanh Niên là gốc bàng đá này ít nhất 600 năm tuổi.

Gốc bàng cổ thụ này có kích thước “khủng” với đường kính ở phần gốc sát đất khoảng 14m, còn tính luôn bộ rễ chìa ra thì khoảng 25m.

Ông Kiên đã tiêu tôn 700 triệu đồng để đưa
Ông Kiên đã tiêu tôn 700 triệu đồng để đưa "cụ" bàng này về năm 2014

Để đưa gốc bàng lên, ông Kiên và các công nhân phải đào sâu xuống đất và cắt gốc bàng thành hai nửa rồi sau đó thuê xe cẩu hạng nặng đưa lên xe chuyển về TP Sóc Trăng. Theo ước đoán, trọng lượng của gốc bàng này phải lên tới cả trăm tấn và chi phí đưa về tận nơi hết khoảng 700 triệu đồng.

Sau khi đưa được thân bàng này về nhà, ông Kiên cho người gia công để tạo thành một gốc cây với nhiều hình thù rất đẹp, rất lạ mắt khiến nhiều người thích thú, luôn tìm đến để xem. Để bảo quản gốc bàng, ông thuê làm một căn nhà rộng hàng trăm mét vuông với kinh phí khoảng 1 tỷ đổng để làm nơi trưng bày.

Ông Kiên chia sẻ, rất nhiều đại gia về trả gốc bàng này với giá cao nhưng ông không bán. Điển hình là hồi tháng 8/2017, có một đại gia trả “cụ” bàng này với giá 35 tỷ đồng nhưng ông từ chối bán.

(Theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc