Quỹ Giáo dục Việt Nam hỗ trợ gần 700 du học sinh Việt theo học ở Mỹ

0
0

(VnMedia) - Quỹ Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ gần 700 du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học Hoa Kỳ, trong đó có nhiều người đã đạt bằng tiến sỹ trong các lĩnh vực tiên tiến về khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán học, nông nghiệp, y dược... trong 15 năm qua.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh (đứng thứ ba tính từ phải sang) tại buổi hội thảo.
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh (đứng thứ ba tính từ phải sang) tại buổi hội thảo.

Trong các ngày 22 - 24/03/2018 tại thành phố Arlington, bang Virginia, Quỹ Giáo dục Việt Nam (Viet Nam Education Foundation – VEF) đã tổ chức hội thảo nhân 15 năm hoạt động, cũng là năm kết thúc chương trình của Quỹ.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Quỹ, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Ngoại giao, cùng các giáo sư, nhiều du học sinh, cựu du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ theo học bổng của VEF.

Tại cuộc gặp gỡ cuối cùng này, Giám đốc Điều hành Sandy Dang cùng các sinh viên và khách mời nhấn mạnh mục đích của hội thảo lần này không chỉ nhằm nhìn lại 15 năm thành tựu về giáo dục của Quỹ, mà trọng tâm là tìm cách phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục kết nối các cựu sinh viên và các sáng kiến VEF, nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, qua đó góp phần vào phát triển quan hệ song phương, tăng cường liên kết giữa nhân dân hai nước, cũng như sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam và Hoa Kỳ đã trải qua một chặng đường dài, xây dựng mối quan hệ Đối tác Toàn diện ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, đạt được những thành tựu vượt bậc. Đại sứ đánh giá cao đóng góp to lớn của VEF trong quan hệ hai nước, đặc biệt đã hỗ trợ gần 700 du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học Hoa Kỳ, trong đó có nhiều người đã đạt bằng tiến sỹ trong các lĩnh vực tiên tiến về khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán học, nông nghiệp, y dược... trong 15 năm qua. Đó chính là quá trình VEF đồng hành góp phần mở rộng quan hệ, tăng cường hiểu biết và xây dựng lòng tin giữa hai nước. Thông qua VEF, nhiều sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ về các chuyên ngành hàng đầu thế giới, trở về nước và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ cảm ơn những nỗ lực của VEF trong 15 năm qua, khẳng định giáo dục luôn là lĩnh vực hợp tác quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, đồng thời bày tỏ mong muốn các thành viên gia đình VEF sẽ kết nối, phát huy sáng kiến trong thúc đẩy hợp tác giáo dục, cũng như vào sự phát triển quan hệ chung Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Quỹ VEF dược thành lập theo một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ năm 2000 và với sự đồng ý của Việt Nam, từ năm 2003, VEF bắt đầu các chương trình giúp đào tạo các sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ để sau đó về đóng góp vào xây dựng và phát triển đất nước. Sau 15 năm hoạt động, VEF đã giúp đào tạo hàng trăm sinh viên Việt Nam có bằng tiến sỹ, thạc sỹ về những chuyên ngành mà Việt Nam cần.

Hải Yến

 


Ý kiến bạn đọc


TP. HCM: Nữ nhân viên UBND quận 7 có tới 60F1

(VnMedia) - Sau khi ghi nhận 01 trường hợp nhân viên UBND quận 7 nghi nhiễm COVID-19, ngành Y tế TP.HCM đã phối hợp với UBND quận nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, khẩn trương truy vết và bước đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc.

Ngày 18/6: Nắng nóng đặc biệt gay gắt, Hà Nội trên 40 độ C

(VnMedia) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có khu vực Hà Nội từ ngày 18/6 đến ngày 21/6 có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Hà Nội tìm người đi trên chuyến bay có bệnh nhân COVID-19

(VnMedia) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa phát đi thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi trên chuyến bay QH0224 của hãng hàng không BAMBOO Airways từ TP-Hồ Chí Minh về TP-Hà Nội, hạ cánh tại Sân bay Nội Bài khoảng 12 giờ 30 phút ngày 14/6/2021.

Ngày 17/6: Số ca mắc mới COVID-19 vượt 500 ca

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 17/6 công bố thêm 136 ca mắc mới (BN12015-12150), trong đó có 133 ca ghi nhận trong nước, nâng tổng số ca phát hiện trong nước ngày hôm nay lên con 503.

Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.