Quỹ Giáo dục Việt Nam hỗ trợ gần 700 du học sinh Việt theo học ở Mỹ

0
0

(VnMedia) - Quỹ Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ gần 700 du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học Hoa Kỳ, trong đó có nhiều người đã đạt bằng tiến sỹ trong các lĩnh vực tiên tiến về khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán học, nông nghiệp, y dược... trong 15 năm qua.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh (đứng thứ ba tính từ phải sang) tại buổi hội thảo.
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh (đứng thứ ba tính từ phải sang) tại buổi hội thảo.

Trong các ngày 22 - 24/03/2018 tại thành phố Arlington, bang Virginia, Quỹ Giáo dục Việt Nam (Viet Nam Education Foundation – VEF) đã tổ chức hội thảo nhân 15 năm hoạt động, cũng là năm kết thúc chương trình của Quỹ.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Quỹ, Bộ Giáo dục – Đào tạo, Bộ Ngoại giao, cùng các giáo sư, nhiều du học sinh, cựu du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ theo học bổng của VEF.

Tại cuộc gặp gỡ cuối cùng này, Giám đốc Điều hành Sandy Dang cùng các sinh viên và khách mời nhấn mạnh mục đích của hội thảo lần này không chỉ nhằm nhìn lại 15 năm thành tựu về giáo dục của Quỹ, mà trọng tâm là tìm cách phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục kết nối các cựu sinh viên và các sáng kiến VEF, nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, qua đó góp phần vào phát triển quan hệ song phương, tăng cường liên kết giữa nhân dân hai nước, cũng như sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh khẳng định Việt Nam và Hoa Kỳ đã trải qua một chặng đường dài, xây dựng mối quan hệ Đối tác Toàn diện ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, đạt được những thành tựu vượt bậc. Đại sứ đánh giá cao đóng góp to lớn của VEF trong quan hệ hai nước, đặc biệt đã hỗ trợ gần 700 du học sinh Việt Nam theo học tại các trường đại học Hoa Kỳ, trong đó có nhiều người đã đạt bằng tiến sỹ trong các lĩnh vực tiên tiến về khoa học, công nghệ, kỹ sư, toán học, nông nghiệp, y dược... trong 15 năm qua. Đó chính là quá trình VEF đồng hành góp phần mở rộng quan hệ, tăng cường hiểu biết và xây dựng lòng tin giữa hai nước. Thông qua VEF, nhiều sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ về các chuyên ngành hàng đầu thế giới, trở về nước và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đại sứ cảm ơn những nỗ lực của VEF trong 15 năm qua, khẳng định giáo dục luôn là lĩnh vực hợp tác quan trọng trong quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ, đồng thời bày tỏ mong muốn các thành viên gia đình VEF sẽ kết nối, phát huy sáng kiến trong thúc đẩy hợp tác giáo dục, cũng như vào sự phát triển quan hệ chung Việt Nam – Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Quỹ VEF dược thành lập theo một đạo luật của Quốc hội Hoa Kỳ năm 2000 và với sự đồng ý của Việt Nam, từ năm 2003, VEF bắt đầu các chương trình giúp đào tạo các sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ để sau đó về đóng góp vào xây dựng và phát triển đất nước. Sau 15 năm hoạt động, VEF đã giúp đào tạo hàng trăm sinh viên Việt Nam có bằng tiến sỹ, thạc sỹ về những chuyên ngành mà Việt Nam cần.

Hải Yến

 


Ý kiến bạn đọc


Gói cước không thể bỏ lỡ của các “tín đồ” mạng xã hội với ưu đãi khủng

(VnMedia)  - Gói cước YOLO100M của VinaPhone được đánh giá là lựa chọn tốt nhất cho các tín đồ mạng xã hội so với các gói cước khác có mức giá tương đương.

Đại thắng Bangladesh 6-1, tuyển nữ Việt Nam sáng cửa đi tiếp tại ASIAD 19

(VnMedia) - Trước đối thủ Bangladesh kém hơn 100 bậc trên bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển nữ Việt Nam đã không quá khó để giành chiến thắng với tỉ số 6-1, qua đó có màn chạy đà hoàn hảo cho trận đấu quyết định giành ngôi đầu bảng với tuyển Nhật Bản.

Seol muốn tạo bước ngoặt trong quan hệ với Bắc Kinh bằng chuyến thăm của Chủ tịch Tập Cận Bình

(VnMedia) - Hàn Quốc coi chuyến thăm của Nhà lãnh đạo Trung Quốc như bước sang một trang mới trong mối quan hệ giữa hai nước vốn đã thay đổi khi Seoul liên kết chặt chẽ hơn với đồng minh Mỹ...

Bộ Quốc phòng lấy phiếu tín nhiệm 6 vị tướng của Bộ tổng tham mưu

(VnMedia) - Sáng 25/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt Bộ tổng Tham mưu lấy phiếu tín nhiệm đối với Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ tổng Tham mưu - Cơ quan Bộ Quốc phòng và Thủ trưởng Bộ tổng Tham mưu.

Monkey Junior: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp sản phẩm vươn xa

(VnMedia) - Kể từ khi đạt Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016, Monkey đã nghiên cứu và ra mắt thêm 3 sản phẩm khác: Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tất cả đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, và giúp hàng triệu trẻ em tiếp cận với kiến thức bổ ích.