Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo tiếp tục gây rối

19:51, 14/03/2018
|

Học sinh N.V.M.T. không biết hối lỗi, tiếp tục gây rối tại trường sau sự việc bóp cổ cô giáo. Hội đồng kỷ luật trường THCS Tân Thạch, Bến Tre, đã đình chỉ học tập một năm em này.

Sáng 14/3, phân tích hành vi vi phạm nội quy trường học của nam sinh T., ông Nguyễn Tấn Sĩ - hiệu trưởng trường THCS Tân Thạch (Châu Thành, Bến Tre) - cho biết học sinh này nói nhận lỗi nhưng không có biểu hiện ăn năn, hối lỗi sau sự việc.

Sau khi bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, em T. được gia đình đưa về nhà vài ngày để ổn định tâm lý và khuyên răn. Tuy nhiên, sau khi đi học lại, học sinh vẫn tiếp tục vi phạm nội quy nhà trường, đập phá bàn ghế, khiến nhiều học sinh sợ hãi. Phụ huynh có con em học tại trường hoang mang, lo ngại. 

Học sinh, giáo viên, phụ huynh trường THCS Tân Thạch hoang mang vì em T. tiếp tục có hành vi gây rối. Ảnh: Xuân Thắng.
Học sinh, giáo viên, phụ huynh trường THCS Tân Thạch hoang mang vì em T. tiếp tục có hành vi gây rối. Ảnh: Xuân Thắng.

"Em T. là học sinh cá biệt nhưng trường vẫn quan tâm. Chính tôi là người nhiều lần trực tiếp khuyên răn em học tập đàng hoàng. Nhưng sau sự việc ngày 2/3, khi đi học lại, em vẫn chứng nào tật ấy", ông Sĩ nói.

Được biết, khi T. đi học lại, ban giám hiệu đã căn dặn học sinh và giáo viên không kỳ thị, tạo điều kiện để em học tập tốt. Nhưng nam sinh này vẫn không có biểu hiện tốt nên Hội đồng kỷ luật đành ra quyết định đình chỉ học tập một năm.

Chiều 13/3, Hội đồng kỷ luật đã bỏ phiếu và thống nhất quyết định đình chỉ học tập một năm với nam sinh T. vì có hành vi hạ nhục và bóp cổ giáo viên C.T.N. ngay tại lớp học.

Tuy nhiên, việc đình chỉ học tập một năm không phải là dấu chấm hết đối với học sinh này.

“Đến tháng 8 tới, nếu T. đã suy nghĩ kỹ hành vi của mình và kiềm chế được bản tính nóng nảy, biết xử sự tốt, nhà trường sẽ xem xét giảm mức kỷ luật và có thể cho em đi học lại vào đầu năm học mới”, thầy Sĩ cho biết thêm về hình thức kỷ luật với em T.

Trước đó, như đã thông tin, ngày 2/3, cô giáo C.T.N. đang dạy môn tiếng Anh thì phát hiện nữ sinh lấy sách vở môn khác ra học. Nữ giáo viên yêu cầu em này tập trung "giờ nào việc nấy". Nhiều lần nhắc nhở, nữ sinh không nghe, cô N. thu vở của học trò. Lúc đó, nam sinh N.V.M.T. ngồi phía sau văng tục với cô giáo.

Cô N. mời 2 giáo viên khác dạy ở lớp bên cạnh sang chứng kiến vụ việc và răn đe. T. vẫn chửi, bóp cổ cô giáo ngay tại lớp trước sự chứng kiến của 2 giáo viên khác và toàn bộ học sinh. Phải nhờ giáo viên và học sinh can ngăn, cô N. mới thoát được.

(Theo Zing)


Ý kiến bạn đọc