Làm rõ thông tin chợ linh kiện súng giữa Hà Nội

09:07, 02/03/2018
|

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa giao Công an TP. Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin báo chí nêu về chợ linh kiện súng giữa Thủ đô.

Linh kiện súng được phát hiện tại cửa hàng Điện máy Hải Đăng (chợ Hòa Bình-hay còn gọi là chợi Trời). Ảnh: Báo An ninh Thủ đô.
Linh kiện súng được phát hiện tại cửa hàng Điện máy Hải Đăng (chợ Hòa Bình-hay còn gọi là chợi Trời). Ảnh: Báo An ninh Thủ đô.

Gần đây, báo chí đưa tin với nội dung về thâm nhập chợ linh kiện súng giữa Thủ đô, phản ánh hàng loạt kinh kiện súng được bán tại chợ Trời (quận Hai Bà Trưng) và mạng xã hội, có thể lắp ráp thành súng quân dụng.

Việc này được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Công an TP. Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Công an Thành phố điều tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và báo cáo Thành uỷ, UBND Thành phố trước ngày 15/3/2018.

Trước đó, trong một bài báo trên An Ninh Thủ đô về việc các linh kiện sung được bán công khai ở chợ Trời, Hà Nội, có đoạn viết:

“Chúng tôi tới khu vực chợ Trời (Hai Bà Trưng, Hà Nội) dò hỏi mua nguyên liệu. Sau 10 ngày rà soát, chúng tôi đã tìm tới cửa hàng H.Đ nằm ở một góc chợ Trời, biển đề: “Kinh doanh máy phát điện, máy nén khí, rửa xe, khoan, mài cắt…”.

Chủ cửa hàng là một phụ nữ trạc 45 tuổi, không ngần ngại giới thiệu các sản phẩm về súng đạn. Theo đó, các loại hạt nổ có 2 loại màu đồng vàng, và màu đồng đỏ dùng cho đạn trên dưới 12 li và được bán với giá từ 60.000 đến 70.000 đồng/túi 100 hạt.

Một ống ngắm điện tử có kính nhìn xuyên đêm được bán với giá từ 3 triệu đồng đến 7 triệu đồng, tuỳ loại và tính năng. Báng súng, bệ tay, đầu ruồi được bán từ 1 đến 2 triệu đồng/bộ tuỳ từng loại. Đạn chì, đầu chì được bán theo cân, tuỳ số lượng sẽ có mức giá khác nhau. Sau khi mua được những linh kiện trên, người ta có thể dễ dàng lắp ráp, chế tạo hoàn thiện chúng theo các video clip hướng dẫn có sẵn trên mạng xã hội….”.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc