Hai cô gái bị cuốn trôi vì thủy điện "quên" cảnh báo xả nước?

17:08, 18/03/2018
|

Trong lúc ra giữa sông để hái rau thì bất ngờ thủy điện xả nước cuốn trôi 2 cô gái trẻ. Phía nhà máy thủy điện nói xả nước đúng quy trình.

thuy
Gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho chị H'Yam Niê

Sáng 18-3, ông Lê Văn Thiện Nhân, Giám đốc Xí nghiệp thủy điện Đray H’Linh (xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), cho biết đang đến nhà 2 nạn nhân tử vong do đuối nước phía sau nhà máy thủy điện để thăm hỏi.

Ông Nhân thừa nhận vào thời điểm hai cô gái bị cuốn trôi, nhà máy thủy điện đang xả nước phát điện. Tuy nhiên xả nước đúng quy trình vận hành hồ chứa.

Trả lời câu hỏi về việc gia đình nạn nhân cho rằng hai cô gái bị nước cuốn trôi sát sau nhà máy nhưng không có bất kỳ thông báo bằng còi hú về việc xả nước để biết, ông Nhân nói: "Chúng tôi sẽ báo cáo chính thức sau. Cái này không có sao hết, chúng tôi làm đúng quy trình thôi".

Cũng theo ông Nhân, ngày mai (19-3), ông sẽ làm việc với cơ quan chức năng rồi sẽ xin ý kiến cấp trên trả lời các thông tin liên quan đến vụ việc.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh sáng 16-3, chị H’Yam Niê (SN 1991, ngụ xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và chị H’Duin Niê (SN 1994, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) cùng gia đình tổ chức đi chơi thác trên sông Sêrêpốk phía sau nhà máy thủy điện Đray H’Linh.

Đến trưa cùng ngày, chị H’Yam Niê và chị H’Duin Niê rủ nhau ra khu vực cồn đất giữa sông để hái rau thì bất ngờ thủy điện xả nước. Thấy vậy, người thân đã hô hào và tìm cách đưa hai chị lên nhưng bất thành. Cả hai người bị nước cuốn trôi và đến ngày 17-3 thì lần lượt được tìm thấy.

(Theo Người Lao Động)


Ý kiến bạn đọc