Hà Nội: Xem xét kỷ luật Hiệu trưởng, Hiệu phó đi đền Bà Chúa kho trong ngày làm việc

14:35, 04/03/2018
|

Bốn giáo viên (gồm cả Hiệu trưởng, Hiệu phó) trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) đang bị xem xét kỷ luật vì đi lễ đền Bà Chúa kho trong ngày Rằm tháng Giêng.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương - cho biết, chiều thứ 6 ngày 2/3, bà cùng một Hiệu phó và 2 giáo viên tranh thủ buổi trưa đi lễ đền Bà Chúa kho (tỉnh Bắc Ninh).

Liên quan đến việc đi lễ trong ngày làm việc, bà Yến đã làm bản tường trình gửi các đơn vị liên quan. “Dạy xong cả 5 tiết buổi sáng, đến 12h15 chúng tôi xuất phát từ trường đi. Đến hơn 13h lại về trường luôn. Thực tế là chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp và đến đó cũng không mua vàng mã đốt”, bà Yến phân trần.

Theo bà Yến, đặc thù của trường THCS chỉ làm việc buổi sáng, còn buổi chiều làm việc 3 buổi. Vào ngày thứ 6 ngày 2/3, trường THCS Mỹ Lương cũng đã sắp xếp cho giáo viên chỉ làm việc buổi sáng, chiều được nghỉ ở nhà cúng Rằm tháng Giêng.

Sau khi dư luận phản ánh vấn đề trên, Phòng GD-ĐT huyện Chương Mỹ đã xác minh sự việc, báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ.

Chiều ngày 3/3, UBND huyện Chương Mỹ đã yêu cầu nhà trường họp để kiểm điểm cá nhân có liên quan.

Chủ tịch UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

Theo Dân Trí

 


Ý kiến bạn đọc