Cơ hội nhận học bổng thạc sỹ ở quốc gia châu Âu

15:26, 21/03/2018
|

(VnMedia) - Chương trình Học bổng Ignacy Łukasiewicz là Chương trình học bổng của Bộ Ngoại giao và Cơ quan Trao đổi Học thuật Quốc gia Ba Lan nhằm hỗ trợ sự phát triển kinh tế-xã hội tại các nước đang phát triển thông qua việc nâng cao kiến thức và giáo dục cho công dân các nước này. Chương trình mang tên Ignacy Łukasiewicz, một nhà sáng chế, dược sỹ nổi tiếng của Ba Lan, người tiên phong trong ngành dầu khí và là người sáng tạo ra đèn dầu hỏa.

Đất nước Ba Lan xinh đẹp
Đất nước Ba Lan xinh đẹp

Cơ hội nhận 60 suất học bổng thạc sỹ, bao gồm toàn bộ tiền học phí và một khoản tiền học bổng hàng tháng sẽ dành cho 60 công dân các nước Angola, Chile, Colombia, Ethiopia, Ấn Độ, Indonesia, Kenya, Mexico, Myanmar, Nigeria, Palestine, Peru, Cộng hòa Nam Phi, Philipin, Senegal, Tanzania và Việt Nam.

Sinh viên các ngành khoa học, khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật, nông nghiệp, lâm nghiệp và thú y có thể nộp hồ sơ xin học bổng. 3 năm qua, đã có tới 15 công dân Việt Nam nhận được học bổng này.

Năm 2018, Chương trình Học bổng Ignacy Łukasiewicz nhận hồ sơ trực tuyến từ ngày 12/3/2018 đến ngày 11/5/2018 qua trang web: https://programs.nawa.gov.pl/login.

Những năm gần đây, du học sinh tìm đến các trường đại học ở Ba Lan bởi ở đây có chất lượng giáo dục cao, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, chi phí học tập và sinh hoạt tương đối thấp so với các nước Châu Âu khác. Nhiều thành phố ở Ba Lan có chi phí sinh hoạc thấp nhất châu Âu nhưng chất lượng sống rất cao. Đất nước Ba Lan, quê hương của nhà khoa học nổi tiếng Nicolaus Copernicus, không chỉ xinh đẹp, yên bình mà còn giàu truyền thống giáo dục.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc