44 người còn nằm viện sau vụ cháy chung cư nghiêm trọng ở Sài Gòn

14:28, 24/03/2018
|

Sau vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TP.HCM), sáng 24/3 số người đang phải điều trị tại bệnh viện là 44, trong đó có 4 ca nặng.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, tính đến sáng ngày 24/3, tổng số nạn nhân còn nằm viện sau vụ cháy nghiêm trọng ở chung cư Carina vào rạng sáng ngày 23/3/2018 là 44 người, trong đó có 4 trường hợp nặng.

Cụ thể, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương còn 14 bệnh nhân trong đó có 2 bệnh Nhi. Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận 11 nạn nhân do ngạt khói, trong đó có 2 ca nặng và điều trị bỏng cho một chiến sĩ Công an PCCC.

Tổng số bệnh nhân ở Bệnh viện quận 6 là 7 người. Bệnh viện Quốc tế City còn 15 bệnh nhân. Bệnh viện Triều An còn 1 trường hợp và Bệnh viện Nhi đồng 1 có 3 trường hợp.

Các bệnh nhân được điều trị sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: 
Các bệnh nhân được điều trị sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: Zing.

Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong số 12 bệnh nhân còn nằm viện, 7 người đang được theo dõi và điều trị tình trạng bỏng hô hấp do ngạt khói ở khoa Nội Hô hấp, một bệnh nhân phải đặt nội khí quản do chuyển biến nặng hơn. Các bệnh nhân còn lại ở khoa Hồi sức cấp cứu đã có nhiều chuyển biến tích cực, trong đó một bệnh nhân hôn mê và tổn thương não đã tỉnh lại tuy còn phải thở bằng máy.

Trước đó, rạng sáng 23/3, chung cư Carina Plaza, nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM bốc cháy ngùn ngụt làm 13 người chết và 27 người bị thương.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập lửa, cứu người.

Tại cuộc họp khẩn sáng 23/3, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cho biết nguyên nhân phát cháy từ một xe ở tầng hầm, nguyên nhân ban đầu có thể do khả năng cháy hệ thống điện của xe hoặc không loại trừ việc cài đặt để gây nổ.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc