Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công xuân Mậu Thân

16:26, 08/02/2018
|

(VnMedia) - Hôm nay (8/2), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy  xuân Mậu Thân (1968-2018).

Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 là thắng lợi có ý nghĩa chiến lược mang tính bước ngoặt của quân giải phóng miền Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thắng lợi này đã trở thành biểu tượng của lòng yêu nước, khí phách quật cường, tinh thần quyết chiến, quyết thắng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thực hiện nghi thức ký phát hành đặc biệt bộ tem.

Do đó, việc phát hành theo nghi thức đặc biệt đối với bộ tem này không chỉ góp phần tôn vinh những đóng góp to lớn của lớp lớp cha anh đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do và thống nhất đất nước, mà còn là dịp để giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng và lòng yêu nước cho thể hệ trẻ hôm nay.

Bộ tem được họa sỹ thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ với khuôn khổ đứng. Bằng bút pháp tả thực, tác giả thể hiện hình tượng quân và dân cùng sát cánh tiến công kẻ địch với khí thế và tinh thần bất diệt. Phía trên là hình tượng chim bồ câu, thể hiện khát vọng về độc lập, tự do và hòa bình cho Tổ quốc, là niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, là sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc và tinh thần đoàn kết quốc tế ca.  

Bộ tem gồm 01 mẫu do họa sỹ Trần Thế Vinh (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế theo khuôn khổ 31x46mm, giá mặt 3000 đồng, được cung ứng trên toàn mạng bưu chính từ ngày 8/2/2018.

Tuệ Minh


Ý kiến bạn đọc