Những người đón Giao thừa trên xe khách

15:05, 16/02/2018
|

Khi loạt pháo hoa chào mừng năm mới 2018 cũng là lúc những hành khách cuối cùng của năm 2017 lên chuyến xe rời Sài Gòn về quê sum vầy với gia đình ngày Tết. Dù đón Giao thừa trên xe khách nhưng ai cũng vui mừng vì được về quê.

Gần 23h đêm 30 Tết, bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, TPHCM vắng hoe, chỉ còn lại lác đác một số hành khách nghỉ trễ chuẩn bị lên xe về quê. Khác với ngày thường, lực lượng bảo vệ, nhân viên bến xe cũng niềm nở hơn hẳn bởi sắp bước sang thời khắc Giao thừa, đón năm mới.

Hai chuyến xe đò chở những hành khách cuối cùng của năm 2017 rời bến xe Miền Đông, chở gần 30 hành khách từ bến xe Miền Đông về tỉnh Quảng Ngãi. Vì công việc bận rộn, những hành khách cuối cùng về quê trễ nhưng trên khuôn mặt ai cũng vui vẻ bởi sắp được về quê ăn Tết cùng gia đình.

Khu vực nhà chở Bến xe Miền Đông vắng hoe đêm 30 Tết.
Khu vực nhà chở Bến xe Miền Đông vắng hoe đêm 30 Tết.

Chị Nguyễn Thị Duyên (35 tuổi, quê Quảng Ngãi) cho biết, do công việc phải tăng ca đến chiều 30 Tết mới được nghỉ nên chị đặt mua vé xe về quê lúc 11h đêm. “Dù về trễ, đón Giao thừa trên xe khách nhưng mình vẫn vui vì được về quê ăn Tết cùng gia đình”, chị Duyên nói.

Cũng như chị Duyên, anh Nguyễn Ngọc Hải cho biết, anh làm bảo vệ ở quận 1, những ngày Tết lương tăng gấp 3 lần ngày thường nên anh ở lại làm thêm vài ngày kiếm tiền mua quà Tết cho gia đình nên về quê trễ hơn mọi người.

 

Đến 22h đêm 30 Tết chỉ còn lại số ít hành khách đợi chuyến xe cuối cùng của năm rời bến.
Đến 22h đêm 30 Tết chỉ còn lại số ít hành khách đợi chuyến xe cuối cùng của năm rời bến.

Bà Nguyễn Thị Thanh Dung – Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH MTV bến xe Miền Đông cho biết, như thường lệ, chuyến xe cuối cùng xuất bến trong năm, lãnh đạo bến xe sẽ dành những phần quà tặng cho hành khách và tài xế để thể hiện tình cảm của người dân thành phố với những người con xa quê làm việc phải về nhà muộn.

Theo bà Dung, năm nay lượng hành khách thông qua bến xe vào dịp Tết Nguyên đán tăng cao hơn 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, trong thời gian cao điểm Tết, có gần 400.000 hành khách thông qua bến xe Miền Đông để về quê ăn Tết. Cao điểm nhất là ngày 26 Tết với hơn 54.000 hành khách. Riêng ngày 30 Tết cũng có hơn 13.000 hành khách về quê.

Theo Tiền Phong


Ý kiến bạn đọc