Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ: Tiền thưởng đội U23, đã nói là phải làm!

19:41, 02/02/2018
|

(VnMedia) - "Số tiền đã công bố đã nói là phải làm. Tôi đề nghị Bộ VH-TT&DL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng" - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nói về số tiền mà các doanh nghiệp hứa thưởng cho đội U23…

Và hình ảnh ăn mừng đầy xúc cảm giữa mưa tuyết. Tinh thần đoàn kết, tất cả là một nhà xuyên suốt giải, trở thành biểu tượng thiêng liêng, không thể quên đối với các thành viên U23 Việt Nam - như chính chia sẻ sau trận của đội trưởng Lương Xuân Trường.
Hình ảnh ăn mừng đầy xúc cảm của đội tuyển U23 giữa mưa tuyết

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, phóng viên đã đặt câu hỏi: “Vừa rồi Thủ tướng Chính phủ đã nêu cao tinh thần của đội tuyển U23 trong thi đấu bóng đá. Ngay sau đó, một số doanh nghiệp đã hứa thưởng tiền cho đội tuyển nhưng đến nay Đội tuyển U23 nhận được chưa nhiều. Điều này dẫn đến việc người dân lo ngại đây là chiêu PR đánh bóng tên tuổi, làm giảm niềm tin trong xã hội. Xin hỏi quan điểm của Chính phủ về việc này?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Trịnh Thị Thuỷ nói: “Chúng tôi thấy rằng việc hứa thưởng hoàn toàn là việc tự nguyện và chủ động của các cá nhân và các doanh nghiệp. Việc này tuỳ thuộc vào khả năng kinh tế của các cá nhân, doanh nghiệp. Vì vậy, chúng tôi cho rằng không nên quá sốt ruột mà nên đợi kết quả công bố chính thức của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa thưởng. Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với tuyên bố thực tế và việc chi trả tiền thưởng thì chúng tôi sẽ có thông báo chính thức.

Tuy nhiên, nêu quan điểm về vấn đề này, Bộ trưởng Chủ nhiệm Mai Tiến Dũng nói: "Vừa rồi chúng ta có một niềm vui rất lớn, niềm tự hào của bóng đá Việt Nam, khi Thủ tướng dự Hội nghị ở Ấn Độ thì các nguyên thủ các quốc gia đều chúc mừng Việt Nam. Chúng ta đều nhìn thấy đội tuyển U23 khi thi đấu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy, đội tuyển trẻ đã khiến chúng ta rơi nước mắt".

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhận định, "đó là một tinh thần kỉ luật cao, tính đoàn kết cao mới làm được như vậy. Ngày 28/1 vừa rồi, 1 số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã đưa nhiều mức tiền thưởng, đây là nguồn động viên rất lớn với các cầu thủ trẻ... ".

"Tính sơ bộ lúc đó, theo báo cáo của Bộ VH-TT&DL, số tiền thưởng khoảng 26 tỉ, vật chất là khoảng 14 tỉ. Tổng cộng khoảng hơn 40 tỉ đồng. Số tiền đã công bố đã nói là phải làm. Tôi đề nghị Bộ VH-TT&DL tiếp tục nhắc các đơn vị đã công bố tiền thưởng. Ví dụ như Trường Hải hứa tặng HLV Park Hang Seo một xe ô tô thì phải thực hiện. Nếu làm việc không đúng thời hạn, làm chậm thì phải nhắc. Ngay như các thành viên Chính phủ ai có tâm ủng hộ thì ủng hộ ngay, làm rất đàng hoàng. Bởi đây là niềm tự hào của chúng ta thì chúng ta phải làm có trách nhiệm" - ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Chưa biết khi nào thông cầu Vàm Cống

Cũng tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi: “Với sự cố nứt cầu Vàm Cống, Bộ GT&VT đã xác định được nguyên nhân và mức độ nguy hiểm của sự cố đối với toàn bộ công trình hay chưa và đến bao giờ có thể thông xe được cầu này?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ GT&VT Nguyễn Ngọc Đông cho biết: “Đây là một kết cấu hết sức phức tạp, nhịp cầu rất lớn. “Sự cố này theo đánh giá chung của Bộ GT&VT cùng các chuyên gia là rất hiếm xảy ra. Ngay sau đó, chúng tôi đã có chỉ đạo tất cả các cơ quan của Bộ GT&VT, huy động với các chuyên gia trong nước và đặc biệt làm việc với các nhà tài trợ, các chuyên gia của nước ngoài, của Hàn Quốc và đã có những đánh giá, có cả những đánh giá độc lập từ phía Việt Nam. Tất cả quá trình đều đang diễn ra, đang khoanh lại đúng những nội dung cần phải rà soát, đánh giá”.

Cũng theo Thứ trưởng Đông, “hiện tại chưa xác định được nguyên nhân cuối cùng. Khi có nguyên nhân cuối cùng chúng tôi sẽ có thông báo đầy đủ tới công luận và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ kết quả”.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc